Chủ nhật,  15/12/2019

Ra mắt tem chống hàng giả, hàng nhái thế hệ mới

Sáng 15-6, tại Hà Nội, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam (một nhà sản xuất vật liệu xây dựng và thiết bị nhà ở) đã tổ chức lễ ra mắt tem chống hàng giả, hàng nhái thế hệ mới. Tham dự lễ ra mắt có đại diện Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng, có tới 62% người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái mà không biết. Đây là một trong những loại tem chống giả áp dụng công nghệ hiện đại nhất, có tính an toàn cao nhất. Một mặt giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, mặt khác còn giúp các cơ quan chức năng đấu tranh triệt để với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…

Người bệnh ở Bắc Giang tử vong sau khi phẫu thuật là do sốc phản vệ

Ngày 15-6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Bắc Giang cho biết: 11 giờ 30 phút ngày 11-6, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Ngọc T, SN 2006, tại Việt Yên. Người bệnh được chẩn đoán với các triệu chứng: Vết thương phần mềm vùng cổ tay, bàn tay phải; được chỉ định phẫu thuật khâu vết thương. Sau 20 phút gây tê đám rối thần kinh cánh tay phải bằng Lidocaiin và Adrenalin, người bệnh xuất hiện tê tay trái, đau tức ngực trái, mạch nhanh, nhỏ, huyết áp tụt, sau đó tim ngừng đập, ngừng thở.

Sau ba giờ cấp cứu, mạch, huyết áp người bệnh ổn định; và được chuyển lên Bệnh viện Nhi T.Ư. Đến tối 13-6, bệnh nhân tử vong. Kết luận về sự cố y khoa, khẳng định, người bệnh Nguyễn Ngọc T tử vong do sốc phản vệ. Đây là tình huống bất khả kháng với bệnh viện.

Theo Nhandan.org.vn