Thứ sáu,  28/02/2020

Ninh Thuận tạm ngưng hoạt động các nhà hàng nổi ở Vĩnh Hy

Hôm nay (24/7) tất cả các nhà hàng nổi và dịch vụ tàu đáy kính chở du khách tham quan ở vịnh Vĩnh Hy phải tạm ngưng hoạt động.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Thuận, hôm nay (24/7) tất cả các nhà hàng nổi và dịch vụ tàu đáy kính chở du khách tham quan ở vịnh Vĩnh Hy phải tạm ngưng hoạt động, chờ cơ quan chức năng kiểm tra các điều kiện an toàn.

ninh thuan tam ngung hoat dong cac nha hang noi o vinh hy hinh 0
Tạm ngừng hoạt động các tàu vận chuyển sau sự cố ở vinh Vĩnh Hy.

Ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở GTVTcho biết: nhà bè hải sản Vĩnh Tiến – nơi xảy ra vụ tai nạn khiến hàng trăm người rơi xuống vịnh hôm qua – mặc dù đã có giấy phép kinh doanh, nhưng chưa có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, không đủ điều kiện đăng kiểm.

Theo ông Triều, ban đầu, đây là những bè nuôi thủy sản, sau đó chuyển qua kinh doanh dịch vụ ẩm thực hải sản.

Vào năm 2015, Sở Giao thông vận tải đã lập đoàn kiểm tra, và có kết luận nhà bè hải sản Vĩnh Tiến cũng như các nhà bè khác không đảm bảo hoạt động kinh doanh nhà hàng nổi. Sở GTVT đang trong quá trình tham mưu cho UBND tỉnh Ninh Thuận chấn chỉnh thì xảy ra sự cố sập nhà hàng Vĩnh Tiến làm 2 người tử vong, 4 người bị thương.

ninh thuan tam ngung hoat dong cac nha hang noi o vinh hy hinh 1
Các nhà hàng dịch vụ nổi tạm ngừng để kiểm tra an toàn.

Ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở GTVT nói: “Nhà hàng nổi thì liên quan đến nhiều ngành quản lý và địa phương, do vậy chúng tôi không thể khẳng định là trách nhiệm này thuộc về ai. Chỉ khẳng định rằng, nếu các phương tiện có đăng ký đăng kiểm đạt thì mới đủ điều kiện hoạt động. Còn không đạt thì không đủ điều kiện hoạt động”./.

Theo VOV