Thứ tư,  08/04/2020

Tử vong sau khi uống rượu chứa cồn công nghiệp

Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một bệnh nhân 56 tuổi, ở Sơn La bị hôn mê sâu và tử vong do uống rượu có chứa cồn công nghiệp.

rước đó, đêm 1/8, sau khi uống rượu, bệnh nhân kêu đau đầu, mờ mắt, được gia đình đưa vào Bệnh viện Mộc Châu (Sơn La). Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng rất nặng, huyết áp tụt, hôn mê sâu, não tổn thương nghiêm trọng. Hôm sau, gia đình xin đưa bệnh nhân về vì không thể chữa được.

tu vong sau khi uong ruou chua con cong nghiep hinh 0
Chú thích ảnh

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân vừa nêu bị ngộ độc methanol- một loại cồn công nghiệp. Trung tâm cũng đang cấp cứu 2 bệnh nhân ngộ độc rượu rất nặng. Đó là một bệnh nhân nam 54 tuổi, ở Thanh Hóa, nhập viện ngày 31/7 trong tình trạng hôn mê, hàm lượng methanol trong máu là 35,8 mg/dL, gần gấp đôi so với mức báo động. Trường hợp thứ hai là một nam bệnh nhân 52 tuổi, ở Hải Dương nhập viện ngày 28/7 với hàm lượng methanol trong máu cao hiếm thấy, 163mg/dL, gấp 8 lần mức báo động. Cả 2 bệnh nhân này đều có tiền sử nghiện rượu.

Cũng theo Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, các ca ngộ độc rượu thường tăng vào thời điểm trước và sau Tết. Tuy nhiên, thời gian gần đây Trung tâm tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngộ độc methanol sau khi uống rượu.

Say rượu chính là biểu hiện của ngộ độc rượu, có thể gây tử vong. Để phòng ngộ độc nên hạn chế uống rượu và chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trường hợp người uống rượu rơi vào tình trạng lẫn lộn, gọi không đáp, nói không ra tiếng, thở khò khè, vã mồ hôi, buồn nôn, nôn và đau bụng, co giật… cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo VOV.vn