Thứ năm,  09/04/2020

Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Di dời các hộ dân liền kể để đảm bảo an toàn

Theo đó, 3 hộ dân số nhà 45 Cửa Bắc đã được hỗ trợ và di dời để đảm bảo an toàn.

Liên quan đến vụ sập nhà ở 43 Cửa Bắc, Hà Nội sáng qua (4/8), ông Nguyễn Quang Huy, Phó Phòng kỹ thuật giám định chất lượng – Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: lực lượng chức năng đã hỗ trợ các hộ dân liền kề di dời khỏi khu nhà để đảm bảo an toàn. 3 hộ dân số nhà 45 Cửa Bắc đã được di dời để đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi nạn nhân cuối cùng được đưa khỏi hiện trường vụ sập nhà 43 Cửa Bắc, lực lượng chức năng khảo sát hiện trường các khu nhà liền kề và phát hiện một số vết nứt trên tường số nhà 45 Cửa Bắc.

  vu sap nha 43 cua bac: di doi cac ho dan lien ke de dam bao an toan hinh 0

Các lực lượng chức năng đã dùng kèo cột chống đỡ và gia cố kỹ thuật để chống lún nghiêng cho căn nhà số 45. Tuy nhiên, do thời tiết thay đổi, trời mưa đã gây khó khăn cho công tác di dời và xử lý gia cố ổn định cho các ngôi nhà liền kề khu vực bị đổ sập.

Ngoài việc di dời khẩn cấp 3 hộ dân số nhà 45, UBND phường Trúc Bạch đang động viên và khuyến cáo người dân sống ở những khu nhà phía sau căn nhà số 43 Cửa Bắc vừa bị đổ sập nhanh chóng di dời đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Hiện các lực lượng đã tiến hành thu dọn vệ sinh toàn bộ khu vực nhà sập đổ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những hộ còn lại trong khu vực nhà bị đổ sập, cũng như người dân đi đường qua lại khu vực này. 

Trước đó, vào lúc 3h30 ngày 4/8, đã xảy ra vụ sập nhà dân 3 tầng tại 43 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Ngôi nhà bị sập do ông Trần Anh Tuấn sinh năm 1964, làm chủ hộ. Nhà bị sập có diện tích khoảng 30m², 3 tầng 01 tum; tầng 1, 2 để kinh doanh, tầng 3 là bếp và nơi ngủ của nhân viên.

Theo báo cáo của Công an quận Ba Đình, tại căn nhà bị sập số 43 phố Cửa Bắc có 09 người tạm trú. Khi xảy ra sự cố, có 04 người tự thoát ra ngoài, 5 người bị mắc kẹt trong khu nhà sập.

Đến 9h00, có 03 người lần lượt được đưa ra khỏi khu vực nhà sập, được tiến hành sơ cứu, cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn, Việt Đức. Đến nay, tình trạng sức khỏe của 03 người đang dần hồi phục.

Đến 11h30, 02 trường hợp là anh Nguyễn Văn Quang và chị Nguyễn Thị Hằng là những nạn nhân cuối cùng được đưa ra ngoài và cấp cứu tại bệnh viện, được xác định là đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã hướng dẫn phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Ba Đình thực hiện công tác cứu trợ đột xuất theo quy định tại Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Sau khi hoàn tất công tác cứu nạn, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác khám nghiệm. Các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ chính xác nguyên nhân của vụ sập nhà và xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan để có biện pháp xử lý.

Theo VOV.vn