Chủ nhật,  29/03/2020

Bị phạt vì chơi Pokémon GO khi tham gia giao thông

Trong sáng 9-8, nhiều người vừa điều khiển phương tiện tham gia giao thông vừa sử dụng điện thoại thông minh chơi Pokémon GO đã bị lực lượng CSGT xử phạt và nhắc nhở.
 

Nhiều bạn trẻ vô tư đỗ xe trên vỉa hè, ngồi bên vệ đường chơi Pokémon GO. (Ảnh: Linh Phan)
 

Ghi nhận của PV tại một số tuyến đường trung tâm TP Hà Nội sáng 9-8 cho thấy, nhiều người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và xe mô-tô dù đang lưu thông trên đường nhưng vẫn mê mẩn “săn” pokémon bất chấp nguy cơ tai nạn.

Tại khu vực hồ Gươm, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT số 1, Công an Hà Nội đã phát hiện 12 trường hợp đi xe mô-tô, xe máy điện và người đi bộ vi phạm Luật giao thông đường bộ do mải mê chơi Pokémon GO.

Trong đó, cán bộ tổ tuần tra Đội CSGT số 1 đã xử phạt ba trường hợp vừa đi xe mô-tô vừa “săn” pokémon. Cụ thể, những trường hợp này đã bị xử phạt số tiền 150 nghìn đồng về hành vi “sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông”.

Ngoài ra, có bốn trường hợp người đi bộ chơi Pokémon GO qua đường không đúng nơi quy định, gây mất an toàn giao thông, cũng đã bị tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện, xử phạt 70 nghìn đồng. Các trường hợp còn lại, tổ công tác ghi sổ nhắc nhở.

Đang di chuyển trên đường Lê Thái Tổ, anh Nguyễn Đức Anh (22 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bị tổ tuần tra yêu cầu dừng xe xử lý vì một tay điều khiển xe máy, một tay cầm điện thoại chơi game. Giải thích với CSGT về lý do vi phạm, anh Đức Anh cho biết, chơi Pokémon GO để giải trí, đang trên đường về thì phát hiện pokémon nên “tranh thủ” bắt.

Trong khi đó, anh Tuấn (22 tuổi) và bạn vô tư đỗ xe gần giữa đường Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để sử dụng điện thoại chơi game. Khi bị CSGT phát hiện, kiểm tra thì anh Tuấn cùng bạn vội vàng… xin lỗi vì đã gây ảnh hưởng tới giao thông công cộng.

Theo Nhandan.org.vn