Thứ năm,  28/05/2020

Hôm nay, tiếp tục có mưa to trên diện rộng

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, Đông Bắc, Tây Bắc, Việt Bắc và phía Tây của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp trên khu vực Bắc Bộ, ở Đông Bắc, Việt Bắc, Tây Bắc và khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ đang có mưa vừa, mưa to đến rất to.

hom nay, tiep tuc co mua to tren dien rong hinh 0
Lượng mưa phổ biến trong 6 giờ tới khoảng 30-50mm, có nơi trên 70mm.
(Ảnh minh họa: KT)

Dự báo trong 6 giờ tới, ở các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và phía Tây của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến trong 6 giờ tới khoảng 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, lũ quét và sạt lở đất ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình.

Do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, trong ngày và đêm nay (14/8), khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9. Sóng biển cao từ 2.0-4.0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 20-22 độ vĩ Bắc nên ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 14/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ, phía Nam 31 – 34 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3-4. Độ ẩm từ 60 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ.

Các tỉnh Nam bộ nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ./.

Theo VOV