Thứ sáu,  03/04/2020

Khánh Hòa sẽ chấm dứt hoạt động các nhà hàng bè nổi

Tỉnh Khánh Hòa vừa có phương án chấm dứt hoạt động bè nổi phục vụ ăn uống, vui chơi giải trí trên các vùng biển.

Trước đó, VOV.VN đã thông tin, tại tỉnh Khánh Hòa hiện có khoảng 40 bè nổi chuyên phục vụ ăn uống, vui chơi giải trí cho du khách đi du lịch biển đảo, chủ yếu tại thành phố Cam Ranh; vịnh Nha Trang.

Những bè này được người dân lắp đặt trên các thùng nhựa, không đảm bảo an toàn và chưa được cấp phép kinh doanh. Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các ban ngành, địa phương không cho phép các bè nổi phục vụ ăn uống và vui chơi giải trí trên biển.

khanh hoa se cham dut hoat dong cac nha hang be noi hinh 0
Một bè nổi trên vịnh Nha Trang. Ảnh: Zing

Trước mắt, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra và đình chỉ hoạt động loại hình này, xác định nguồn gốc và chuyển trả đúng công năng hoạt động của bè nổi.

Ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: Nhà nước không cho phép, khi hoạt động phải có giấy phép và hồ sơ thiết kế. UBND tỉnh đã chỉ đạo phải chỉ đạo phải chấm dứt hoạt động của dạng nhà hàng bè nổi này. Hiện UBND tỉnh đang giao cho UBND cấp huyện triển khai thực hiện. Nếu như trong quá trình triển khai thực hiện để xảy ra bất cẩn, mất an toàn huyện, thị, thành phố phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”./.

Theo VOV