Thứ hai,  01/06/2020

Lào Cai: Ổn định đời sống người dân sau bão số 3

Trận mưa lũ diễn ra đêm 19/8 tại một số địa phương trong tỉnh Lào Cai khiến 2 người chết và mất tích, tổng thiệt hại về vật chất hơn 60 tỷ đồng.

Sau trận mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai vào đêm 19/8, hiện nay các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, ổn định tâm lý và đời sống nhân dân. 

Trận mưa lũ diễn ra đêm 19/8 tại một số địa phương trong tỉnh Lào Cai khiến 2 người chết và mất tích, tổng thiệt hại về vật chất hơn 60 tỷ đồng. Sau thiên tai, đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã tới tận hiện trường các địa phương bị thiệt hại để chỉ đạo khắc phục, thăm hỏi động viên người dân.

lao cai: on dinh doi song nguoi dan sau bao so 3 hinh 0
Lũ sông Hồng qua thành phố Lào Cai 

Đối với 270 nhà dân tại các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, Bảo Thắng bị ngập nước, các lực lượng cứu hộ tại địa phương đã có mặt kịp thời giúp đỡ di dời người và tài sản đến nơi an toàn, dọn dẹp vệ sinh, giải phóng bùn cát ứ đọng, chờ thời tiết cải thiện trở lại sẽ quay về ổn định cuộc sống. Hơn 40 nhà dân bị hư hỏng được hỗ trợ sửa sang; những hộ bị mất nhà hoàn toàn tạm bố trí ăn ở tại nhà người thân, chính quyền địa phương sẽ sớm có phương án hỗ trợ khắc phục.

Lực lượng cứu hộ giao thông cũng đang khẩn trương tu sửa các tuyến cầu đường bị hư hỏng để người dân có thể qua lại, túc trực tại các điểm sạt lở để giải phóng đất đá, cắm biển cảnh báo những khu vực nguy hiểm. Dưới sự điều tiết của các lực lượng giao thông, các phương tiện có thể di chuyển qua lại hầu hết các tuyến đường.

lao cai: on dinh doi song nguoi dan sau bao so 3 hinh 1
Nhiều ngôi nhà tại huyện Văn Bàn

Đối với 60 hộ dân tại các xã Văn Sơn, Võ Lao của huyện Văn Bàn và 30 hộ dân tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van, huyện Sa Pa bị cách biệt do nước lũ cuốn trôi mất cầu, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã bố trí thuyền bè cho người dân tạm thời qua lại, đồng thời sớm lên phương án khắc phục về hạ tầng.

Bên cạnh đó, lực lượng tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục triển khai tìm kiếm trường hợp cháu bé Châu A Dế tại xã Hầu Thào, huyện Sa Pa ghi nhận mất tích sau mưa lũ.

Hiện nay, mực nước trên tất cả các tuyến sông suối trên địa bàn tỉnh đã rút xuống mức an toàn. Dự báo đêm nay vẫn có mưa nhỏ rải rác tại một số địa phương. Từ trưa và chiều mai thời tiết sẽ tiếp tục nắng nóng trở lại./.

Theo VOV