Chủ nhật,  26/01/2020

Hội sách Hà Nội 2016 đoạt doanh thu trên 7 tỷ đồng

Chiều ngày 10/10, Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và hội nhập” đã bế mạc tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu - Hà Nội).

Ban Tổ chức cho biết, Hội sách năm nay có 168 gian hàng của 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước và 29 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản, đại diện bản quyền của 12 nước (Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia); đã giới thiệu tới độc giả hàng chục vạn bản sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng.

Tại Hội sách, đã diễn ra 25 cuộc gặp gỡ trao đổi về giao dịch bản quyền giữa các nhà xuất bản, công ty sách trong nước và các nhà xuất bản nước ngoài với khoảng 90 đầu sách được đặt mua bản quyền và đang tiếp tục được giao dịch; thực hiện ký kết 6 hợp đồng bản quyền tại Hội sách.

Theo báo cáo chưa đầy đủ (do các đơn vị vẫn đang tiếp tục cập nhật báo cáo), doanh thu của Hội sách đã đạt trên 7 tỷ đồng (tăng 17% so với doanh thu của Hội sách năm 2015). Trong đó, các đơn vị NXB Kim Đồng, Công ty cổ phần phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Hà Nội (FAHASA), Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam… là những đơn vị đạt doanh thu cao nhất.

Đáng chú ý, trong 5 ngày hội sách, độc giả Thủ đô đã có cơ hội tham gia 25 cuộc tọa đàm, ra mắt sách, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu của ngành xuất bản thế giới. 

Theo Dangcongsan