Thứ ba,  11/08/2020

Toàn bộ lợn của chị bán thịt lợn bị hắt chất thải được DN mua hết

Toàn bộ số lợn của nhà chị Đỗ Thị Xuyến - người bán thịt bị hắt chất thải đã được doanh nghiệp mua hết.

Sáng 13/5 tại nhà chị Đỗ Thị Xuyến (thôn 1, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thuỷ, Hải Phòng) – người phụ nữ tội nghiệp bị hắt chất bẩn vào phản thịt tại chợ Lương Văn Can (Hải Phòng), Công ty CP Cám sinh học Lebio đã mua  toàn bộ hơn 7 tạ thịt lợn của gia đình chị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg. 

toan bo lon cua chi ban thit lon bi hat chat thai duoc dn mua het hinh 1

Công ty CP Cám sinh học Lebio trả số tiền mua hơn 7 tạ thịt lợn của Xuyến trị giá hơn 20 triệu đồng. 

 

Chứng kiến sự việc có ông Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Hải Phòng, ông Lê Công Phong – Giám đốc Công ty CP Cám sinh học Lebio và đại diện UBND xã Kiến Quốc.

Ông Lê Công Phong – Giám đốc Công ty CP Cám sinh học Lebio cho biết: “Thông qua sự kết nối của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, chúng tôi biết được sự khó khăn chị Xuyến khi bị kẻ xấu hắt chất bẩn vào phản thịt lợn. Để chia sẻ khó khăn của gia đình, công ty quyết định mua toàn bộ hơn 7 tạ lợn của chị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg, tổng số tiền hơn 20 triệu đồng”.

Ông Hoàng Văn Tường – Phó Chủ Hội Nông dân Hải Phòng cho biết: “Hội Nông dân Hải Phòng rất bất bình trước hành vi đổ chất thải vào phản thịt của chị Xuyến và lên án hành vi này.

Hội rất chia sẻ với khó khăn của gia đình chị Xuyến và nông dân Hải Phòng. Hội Nông dân Hải Phòng đánh giá cao sự chia sẻ khó khăn kịp thời của công ty đối với người nông dân Hải Phòng. Hy vọng công ty sẽ tiếp tục chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng nông dân Hải Phòng trong thời gian tới”.

Chị Đỗ Thị Xuyến xúc động nói: “Tôi cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt đã kết nối giúp tôi bán toàn bộ số lợn còn lại với giá cao, cảm ơn Hội Nông dân Hải Phòng đã luôn đồng hành với nông dân, cảm ơn Công ty CP cám sinh học Lebio đã mua toàn bộ hơn 7 tạ thịt lợn của gia đình tôi với số tiền hơn 20 triệu đồng. Ngày mai tôi không còn phải lo số lượng lợn tồn trong chuồng nữa, tôi sẽ về bán tôm cá như thường ngày”./.

Theo VOV