Thứ sáu,  30/10/2020

Thành phố Lạng Sơn sơ kết 2 tháng cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn

LSO-Chiều ngày 2/6/2017, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 2 tháng cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện lãnh đạo của các xã, phường trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Bùi Văn Côi, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn tặng giấy khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện lập lại TTĐT trên địa bàn thành phố

Theo báo cáo, trong 2 tháng cao điểm ra quân UBND các phường, xã và các cơ quan chức năng của thành phố đã thực hiện công tác tuyên truyền lưu động về TTĐT trên địa bàn 8 phường, xã được 50 buổi, ước khoảng 10.000 lượt người nghe; tổ chức phát thông báo và ký cam kết đối với các hộ gia đình và hộ kinh doanh về công tác trật tự đô thị trên 3.500 hộ; qua công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đã tự giác tháo dỡ 2.268 mái che, mái vẩy các loại. Đội quản lý trật tự đô thị thành phố đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường qua đó xử lý 260 trường hợp, thu giữ và bàn giao 829 tang vật vi phạm cho UBND các phường, xã để xử lý theo quy định… Trong 2 tháng cao điểm đã ban hành 90 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về TTĐT với tổng số tiền là gần 16 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những đơn vị, cá nhân làm tốt trong việc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các UBND các phường, xã chủ động tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền đến người dân việc không vi phạm, lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh bán hàng; đỗ dừng xe đúng nơi quy định. Qua đó, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Để thành phố Lạng Sơn ngày càng khang trang, sạch đẹp trong mắt các du khách thập phương.

Nhân dịp này UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 tháng cao điểm ra quân lập lại TTĐT trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

HOÀNG CƯỜNG – TUẤN ANH