Thứ bảy,  24/10/2020

350 lao động tham dự phiên giao dịch việc làm

LSO-Ngày 3/6/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động -Thương binh và xã hội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn, tổ chức “Phiên giao dịch việc làm” cho 350 lao động là học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn.   
Học sinh, sinh viên và người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng

Tại đây, 11 đơn vị là các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và 3 doanh nghiệp ngoài tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn, cung cấp nhiều thông tin về nhu cầu tuyển sinh, việc làm tại các đơn vị và các khu công nghiệp, khu chế xuất; tư vấn việc làm và pháp luật cho người lao động. Đồng thời, tham gia phiên giao dịch việc làm các bạn học sinh, sinh viên và người lao động còn được tư vấn chính sách về xuất khẩu lao động và tuyển sinh du học… Qua đó, giúp người lao động có cơ hội nắm bắt được thông tin, đăng ký học nghề theo nhu cầu và tìm việc làm phù hợp với khả năng.

Phiên giao dịch việc làm nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên và người lao động có định hướng trong nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của doanh nghiệp; tạo điều kiện cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

HOÀNG TÙNG-QUANG NGHĨA