Thứ ba,  27/10/2020

Thường trực Hội sinh viên Việt Nam làm việc với Hội sinh viên tỉnh Lạng Sơn

LSO-Chiều nay (8/6), tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Lạng Sơn, Đoàn kiểm tra của Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đồng chí Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn làm việc với Hội Sinh viên tỉnh Lạng Sơn. 
Đồng chí Doãn Hồng Hà, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Thường trực Hội Sinh viên tỉnh Lạng Sơn báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017. Theo đó, thực hiện chủ đề của năm là “Sinh viên Việt Nam sáng tạo”, Ban Thư ký Hội sinh viên tỉnh đã xây dựng, thực hiện công tác Hội và phong trào sinh viên. Trong năm học 2016-2017, Hội sinh viên thực hiện các hoạt động trọng tâm như: Tăng cường giáo dục lý tưởng các mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên; triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 100% hội sinh viên các trường đã tổ chức tuyên truyền, triển khai đến hội viên, sinh viên tham gia thực hiện phong trào. Hội đã tuyên dương 1 tập thể và 18 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Sinh viên; tổ chức diễn đàn “Thanh niên Lạng Sơn-Khởi nghiệp làm giàu” với hàng nghìn lượt sinh viên tham gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn đã ghi nhận những khó khăn, sự cố gắng của Hội sinh viên tỉnh trong triển khai những nội dung hoạt động trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian qua. Đồng thời cũng yêu cầu hội tăng cường tuyên truyền, sáng tạo, đổi mới trong việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Cùng với đó  là tổ chức các hoạt động mang màu sắc riêng cho sinh viên các trường, quan tâm điều phối các chiến dịch tình nguyện để phù hợp với địa phương.

HOÀNG CƯỜNG-TUẤN ANH