Thứ năm,  29/10/2020

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam

Từ một CLB ban đầu với khoảng hơn 100 hội viên, chủ yếu ở Hà Nội, đến nay CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã phát triển với hàng nghìn hội viên.

Sáng 10/6, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, 58 Quán Sứ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam. Tới dự có Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải, nhà báo Nguyễn Thị Kim Cúc, nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam và hàng trăm nữ nhà báo thuộc Câu lạc bộ nhà báo nữ khắp các địa phương trong cả nước.

le ky niem 15 nam thanh lap cau lac bo nha bao nu viet nam  hinh 1
Tiến sỹ Phạm Thị Mỵ- Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Từ một Câu lạc bộ ban đầu với khoảng hơn 100 hội viên, chủ yếu ở Hà Nội, đến nay Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã hình thành và phát triển một mạng lưới rộng khắp trên mọi miền đất nước, với 49 câu lạc bộ thành viên, thu hút hàng nghìn hội viên tham gia.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam còn tạo được sự gắn kết chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng giữa Câu lạc bộ Trung ương và các Câu lạc bộ địa phương. Đây thực sự là một địa chỉ tin cậy, tập hợp đội ngũ đông đảo nhà báo nữ tích cực tham gia vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam, bảo vệ và phát triển đất nước.

le ky niem 15 nam thanh lap cau lac bo nha bao nu viet nam  hinh 2
Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải và các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

15 năm qua, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm giao lưu về nhà báo nữ với nghề, giúp các nữ nhà báo không chỉ hiểu nghề hơn, hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm đề vừa làm nghề báo tốt hơn, vừa giữ được lửa trong gia đình.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam cũng tổ chức những chuyến đi thực tế tới các vùng miền của Tổ quốc, tạo điều kiện các nhà báo nữ có cơ hội tác nghiệp, nhưng đồng thời cũng là dịp để các câu lạc bộ thành viên được giao lưu chia sẻ với nhau. Cũng từ các chuyến đi này, nhiều bài báo nỏng hổi hơi thở cuộc sống đã ra đời.

Đặc biệt, liên tục 10 năm qua, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã tổ chức cho các nhà báo nữ ra tác nghiệp ở Trường Sa- một sứ mạng cao cả và hạnh phúc mà không phải nhà báo nào cũng có được. Nhiều bài viết của các nhà báo nữ sau các chuyến đi của Câu lạc bộ đã có sức lan tỏa và tạo được hiệu ứng tích cực trong đời sống xã hội. Nhiều tác phẩm báo chí của các chị từ các chuyến đi do Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức đã đoạt các giải trong các giải thưởng của các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành, lực lượng vũ trang và Giải Báo chí quốc gia.

le ky niem 15 nam thanh lap cau lac bo nha bao nu viet nam  hinh 3
Câu lạc bộ Nhà báo nữ các tỉnh, thành nhận Bằng khen của Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam.

Câu lạc bộ cũng tổ chức các cuộc thi nấu ăn mang đặc thù giới, thu hút nhiều nữ nhà báo tham gia, cũng là một cơ hội giao lưu hoc hỏi của chị em trong cuộc sống bên cạnh lao động chuyên môn quá vất vả hàng ngày. Đặc biệt năm 2007, Câu lạc bộ lần đầu tiên tổ chức thành công Cuộc thi Giọng hát hay các nhà báo nữ toàn quốc, với sự tham gia của 35 đơn vị báo chí Trung ương, Hà Nội và các địa phương trong cả nước, tạo nên tiếng vang trong giới báo chí nói riêng và xã hội  nói chung.

le ky niem 15 nam thanh lap cau lac bo nha bao nu viet nam  hinh 4
Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam trao 15 suất quà cho các em nhỏ khuyết tật vượt khó của Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Chương Mỹ.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây Câu lạc bộ đã thành lập Đoàn thiện nguyện Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hiệu quả, thiết thực, thu hút sự quan tâm của các mạnh thường quân, với số tiền thiện nguyện lên đến vài tỷ đồng mỗi năm. 

“Là thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam, tôi cảm thấy rất vinh dự. Đây là nơi để học hỏi nhiều hơn về hoạt động của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam để về tổ chức được các hoạt động ở cơ sở. Làm như thế nào tạo ra được sự gắn kết cho chị em, những người hoạt động trong công tác báo chí có đặc thù riêng là nữ nhà báo”, nhà báo Trần Thị Kiều Hoanh, thành viên Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ.

le ky niem 15 nam thanh lap cau lac bo nha bao nu viet nam  hinh 5
Trao quà cho các em nhỏ ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Chương Mỹ.

Tiến sỹ Phạm Thị Mỵ, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam cho biết:

Băng: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động nghiệp vụ theo cụm, khu vực cụm. Ví dụ như Trung Trung bộ, Nam Trung bộ, đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng sông Hồng và các tỉnh, thành phố như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Như vậy sẽ có các hội thảo chuyên sâu hơn và các cơ quan báo chí gần gũi nhau hơn trong chức năng, nhiệm vụ, giúp chị em tác nghiệp tốt hơn.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam vì những đóng góp trong thời gian qua./.

Theo VOV