Chủ nhật,  25/10/2020

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam

Sự kiện dự kiến sẽ có khoảng 7.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự.

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga 21/6, năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại 09 tỉnh thành trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An. Sự kiện dự kiến sẽ có khoảng 7.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự. Đây là sự kiện Ngày Quốc Tế Yoga lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga đăng ký tham dự.

ngay quoc te yoga lan thu 3 tai viet nam hinh 1
Họp báo về sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam-Ấn Độ 2017, nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối Tác Chiến Lược, do Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Hà Nội, phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch và UBND thành phố Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Bảo Việt Nhân thọ. Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên sẽ bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 17/6/2017, mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 9 tỉnh thành tại Việt Nam, liên tiếp từ 17/06/2017 đến 02/07/2017. Trước đó, năm 2015, chương trình Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Năm 2016, chương trình diễn ra tại 7 tỉnh thành

Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga năm 2017, Ban Tổ chức lựa chọn ngày 17/06/2017 – ngày cuối tuần để khai mạc chuỗi sự kiện kỉ niệm ngày quốc tế Yoga lần thứ 3 với sự kiện đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm, bắt đầu từ 19:00 và dự kiến kéo dài trong 2 giờ, thu hút 1.000 người tham gia đồng diễn. Chương trình Ngày Quốc tế Yoga tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 25/06, dự kiến tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ dự kiến thu hút 2.000 người tham dự. Trọng tâm của các sự kiện là phần trình diễn Yoga Tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo xanh, sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình “Ngày Quốc tế Yoga” tại Việt Nam năm 2017, cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – Chính phủ Ấn độ xuất bản, sẽ được giới thiệu và dành tặng cho những người đầu tiên tham gia đồng diễn Yoga trong sự kiện kỉ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” tại 09 tỉnh thành. Đây là cuốn sách hữu ích đối với các nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.  

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Bảo vệ sức khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc, bắt đầu từ 23/06/2017, các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh./.

Theo VOV