Thứ ba,  20/10/2020

UBND tỉnh ký ghi nhớ hợp tác với Hội đồng Anh Việt Nam

LSO-Chiều nay (14/6), UBND tỉnh Lạng Sơn và Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Dự buổi làm việc và ký kết hợp tác về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Hội đồng Anh Việt Nam có bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam.
Bà Cherry Gough và Đồng chí Hồ Tiến Thiệu ký kết ghi nhớ hợp tác

Tại buổi làm việc, bà Cherry Gough đã thông tin về hoạt động của Hội đồng tại Việt Nam, hợp tác của Hội đồng Anh với một số tỉnh phía Bắc; nhất là trong hỗ trợ nâng cao kỹ năng giảng dạy ngoại ngữ cho giáo viên. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát với đoàn về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lạng Sơn; tình hình dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Khẳng định ngoại ngữ là một yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh trên các lĩnh vực, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội đồng Anh Việt Nam hợp tác, hỗ trợ Lạng Sơn nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh; làm cầu nối, giúp giới thiệu tỉnh Lạng Sơn tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân Vương quốc Anh để thúc đẩy hợp tác giữa Lạng Sơn với các địa phương của Anh.

 

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Lạng Sơn và Hội đồng Anh Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, hai bên cam kết tìm kiếm các phương thức phát triển hợp tác giáo dục trong các lĩnh vực: phát triển chuyên môn của giáo viên tiếng Anh cả về năng lực ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy phù hợp với chiến lược phát triển ngoại ngữ của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam giai đoạn 2008-2020; phát triển năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên và chuyên viên địa phương để hỗ trợ các hoạt động phát triển chuyên môn thường xuyên cho giáo viên tiếng Anh; hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn tiếp cận với các bài kiểm tra ngoại ngữ quốc tế ngay tại tỉnh…. Trong chương trình, Trung tâm Thông tin và dịch vụ đối ngoại – Sở Ngoại vụ Lạng Sơn và Hội đồng Anh Việt Nam cũng ký kết thỏa thuận hợp tác đối tác thi chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

BẢO VY – TUẤN ANH