Thứ sáu,  30/10/2020

Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi dông lốc

TP Hà Nội vừa có công văn khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi trời có hiện tượng dông lốc cục bộ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 14/6 đến đêm 15/6 và ngày 16/6, khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, dông, lốc. 

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi trời có hiện tượng dông lốc cục bộ.

Đáng chú ý, khi có hiện tượng thời tiết dông tố, lốc, người dân cũng được khuyến cáo không nên di chuyển trên cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân, cầu Vĩnh Tuy hay một số điểm cầu vượt ở nội đô.

ha noi khuyen cao nguoi dan han che ra duong khi co hien tuong dong loc  hinh 1
Người dân nên hạn chế ra đường khi trời có hiện tượng dông lốc cục bộ.

Thêm vào đó, các tuyến đường có nhiều tòa nhà lớn như: đường Nguyễn Chí Thanh, đường Trần Duy Hưng, đường Dương Đình Nghệ… thường hút gió, người dân cần hạn chế di chuyển qua khu vực này khi thời tiết có diễn biến bất thường, nhằm tránh xảy ra thiệt hại về người và tài sản. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội (cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố) phối hợp chặt chẽ với cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương và cơ quan thông tin đại chúng để thông tin kịp thời cho người dân biết về tình hình thời tiết trên địa bàn Hà Nội để chủ động phòng, tránh hiệu quả.

Các Sở Xây dựng, Giao thông vận tải và UBND quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị và tình hình cụ thể về thời tiết để chỉ đạo giải quyết kịp thời, theo quy định./.

Theo VOV