Thứ năm,  22/10/2020

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn”

Triển lãm trưng bày 131 tác phẩm của 40 tác giả là thành viên của Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), chiều 15/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Hà Nội và Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn”.

khai mac trien lam anh bao chi dau an hinh 1
Công chúng tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày 131 tác phẩm của 40 tác giả là thành viên của Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội nhằm giúp công chúng nhìn lại những sự kiện chính trị – ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội từ các tác phẩm ảnh được chọn lọc trong vòng 10 năm qua, qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, khu vực phía Bắc và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Các tác phẩm ảnh đưa người xem trở lại với những sự kiện đã trở thành dấu ấn khó quên như: Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên, lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay trận lụt lịch sử ở Hà Nội năm 2008, các sự cố nhiều người không mong muốn như cháy nổ, tai nạn, sập nhà, thậm chí cả những chân dung cuộc sống, phận người hay những khoảnh khắc đời thường dung dị, ngập tràn cảm xúc.

khai mac trien lam anh bao chi dau an hinh 2
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tháng 5/2014. Ảnh: Ngọc Thành.

Nhà báo Nguyễn Huy Khâm, Hãng Thông tấn Reuters thường trú tại Hà Nội, Đại diện Câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội cho biết: “Đây là dấu ấn, đánh dấu 5 năm chúng tôi tập hợp lại với nhau thành một nhóm sinh hoạt nghiệp vụ. Vì vậy, chúng tôi quyết định tổ chức một cuộc triển lãm và ở đây là một bức tranh toàn cảnh về xã hội Việt Nam trong vòng 10 năm qua được phóng viên ghi chép lại và lựa chọn. Qua đây, công chúng thấy và hiểu rằng có một câu lạc bộ của những người làm nghiệp vụ, họ hàng ngày làm những công việc là đưa hình ảnh của đất nước này, một đất nước năng động, tươi đẹp đến với công chúng”.

khai mac trien lam anh bao chi dau an hinh 3
Trận lụt lịch sử tại Hà Nội năm 2008 nhấn chìm một ngôi làng ở xã An Phú, huyện Mỹ Đức khiến người dân khốn khổ bò trên cao sát nóc nhà. Ảnh: Hoàng Hà.

Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội có 70 thành viên tham gia. Cùng với hoạt động nghiệp vụ, Câu lạc bộ còn tham gia nhiều hoạt động xã hội như làm từ thiện tại các địa phương vùng sâu, vùng xa; quyên góp ủng hộ các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn…

Triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn” diễn ra từ nay đến ngày 19/6 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội./.

Theo VOV