Thứ ba,  20/10/2020

Sơ kết tháng cao điểm xử lý vi phạm về hành lang an toàn đường bộ

LSO-Chiều nay (16/6), Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Lạng Sơn sơ kết triển khai tháng cao điểm xử lý vi phạm về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh. 
Tổ công tác số 2 báo cáo tại buổi sơ kết

Trong tháng cao điểm từ ngày 31/5 đến 15/6/2017, các tổ công tác do Thanh tra GTVT chủ trì phối hợp với chính quyền cấp xã, phòng kinh tế – hạ tầng các huyện, đơn vị quản lý đường bộ, Ban Quản lý bảo trì đường bộ tiến hành kiểm tra, thông báo đến gần 1.000 cá nhân (tổ chức) có công trình vi phạm đất bảo trì đường bộ trên các tuyến quốc lộ: 1B, 4A, 4B, 3B, 279, 31. Đơn vị quản lý đường bộ đã tiến hành chặt cây cối che khuất tầm nhìn hơn 300 trường hợp.

Tại buổi sơ kết, đại diện các tổ công tác đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong xử lý các trường hợp vi phạm; đồng thời kiến nghị UBND các huyện có tuyến quốc lộ đi qua cần chỉ đạo chính quyền cấp xã sát sao hơn để có những biện pháp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và hành lang an toàn đường bộ và không tái lấn chiếm.

Phát biểu tại buổi sơ kết, lãnh đạo Sở GTVT ghi nhận nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong tháng cao điểm, đồng thời đề nghị các tổ công tác và các đơn vị liên quan tích cực tham mưu, đề xuất với sở các giải pháp kết cấu hạ tầng đường bộ và hành lang an toàn đường bộ; kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. 

TUẤN ANH