Thứ bảy,  24/10/2020

Đồng diễn Yoga hơn 800 người tại Vĩnh Phúc

Nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam và kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, ngày 24-6, tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra màn đồng diễn Yoga.

Từ sáng sớm, hơn 800 người trong màu áo xanh thiên thanh yên bình cùng những động tác thư thái, uyển chuyển hài hòa đã thu hút đông đảo người dân tới tham dự và theo dõi. Tại sự kiện, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cũng gửi đến thông điệp: “Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính Yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”.

Chương trình đồng diễn với hơn 800 người yêu mến Yoga đến từ các câu lạc bộ Yoga trong tỉnh và các địa phương lân cận không chỉ mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ đối với người tham dự khi hòa mình vào thiên nhiên, còn mang lại sự gắn kết vô hình giữa những người tập, nâng cao nhận thức cho người dân nói chung về ý thức bảo vệ sức khỏe và lan tỏa tinh thần, cảm hứng sống tích cực.

Tại sự kiện này, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng là thảm tập Yoga từ Bảo Việt Nhân thọ và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga và Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – của Chính phủ Ấn Độ xuất bản. Đây là cuốn sách hữu ích đối với các nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.

Bên cạnh chương trình đồng diễn Yoga, người dân còn được thưởng thức những tiết mục trình diễn Yoga nghệ thuật do các câu lạc bộ Yoga tại địa bàn và các tỉnh lân cận trình diễn. Tiếp theo chương trình tại Vĩnh Phúc, lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Long An TP Nha Trang, Vinh và Đồng Nai.

Một số hình ảnh đồng diễn Yoga tại Vĩnh Phúc:

Theo Nhandan