Thứ năm,  29/10/2020
Cung thiếu nhi:

Sôi nổi các lớp năng khiếu hè

LSO-Hiện nay, việc học các kỹ năng, lớp năng khiếu trong dịp hè không còn là điều quá mới mẻ với cả phụ huynh và học sinh. Vì thế, mới đầu hè, các lớp học kỹ năng, năng khiếu tại Cung Thiếu nhi Lạng Sơn đã sôi nổi, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Các em học sinh lớp năng khiếu múa Cung Thiếu nhi Lạng Sơn

Chị Hoàng Thị Liễu, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Lạng Sơn cho biết: Hằng năm, cứ mỗi dịp hè, Cung thiếu nhi đều xây dựng kế hoạch mở các lớp dạy kỹ năng, năng khiếu cho các em học sinh có độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi.  Các lớp chủ yếu dạy các môn như: hoạ, múa (múa bụng, zumba, Aerobic), đàn Organ, ghi ta, cờ vua, cờ tướng, võ thuật, cầu lông, bóng rổ… Hè năm 2017, Cung thiếu nhi tổ chức 24 lớp năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao và 5 lớp mầm non năng khiếu với gần 800 lượt các em đăng ký tham gia.

So với năm ngoái, năm nay cung có thêm 2 mô hình hoạt động mới, đó là “Chương trình trải nghiệm làm công an” dành cho các em có độ tuổi từ 10 – 15 tuổi; mô hình dạy “Kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích” cho trẻ em được mở tại các huyện do Cung thiếu nhi tổ chức. Ngoài ra, để thu hút các em tham gia các lớp học năng khiếu, lãnh đạo cung đã liên hệ mời thầy, cô giáo là những giáo viên dạy giỏi về năng khiếu trên địa bàn toàn tỉnh về dạy. Song song với việc mở các lớp năng khiếu hè, Cung thiếu nhi còn tổ chức các cuộc thi, hội thi để làm phong phú các hoạt động, tạo thêm sân chơi cho các em như: Hội thi Đồ rê mí Lạng Sơn lần thứ IV năm 2017, Liên hoan tiếng kèn đội ta… Thông qua các hoạt động, hội thi nhằm giúp cho các em phát huy được hết những kiến thức, kỹ năng đã được học tập.

Múa là bộ môn nghệ thuật giúp nâng cao nhận thức năng khiếu thẩm mỹ, khả năng cảm thụ âm nhạc, giúp các em có được sức khỏe dẻo dai, mềm mại nên được nhiều phụ huynh hướng con theo học trong mỗi dịp hè. Chị Thu Lan, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn đăng ký cho con gái 7 tuổi vào học lớp múa chia sẻ: “Ngay từ nhỏ, bé đã rất yêu thích múa hát. Được biết hè năm nào ở Cung thiếu nhi tỉnh cũng mở các lớp dạy năng khiếu nên tôi đăng ký cho cháu học múa để thoả mãn sở thích và phát huy năng khiếu múa hát của con”.

Cùng lớp múa, lớp học đàn ghi ta cũng thu hút đông đảo các em đăng ký tham gia. Em Nguyễn Thành Trung, học sinh lớp 8, Trường THCS Tam Thanh bộc bạch: “Ngoài việc học văn hóa, em rất thích học đàn ghi ta. Hè năm nào em cũng xin phép bố, mẹ đến Cung thiếu nhi học đàn, các thầy dạy ở đây rất nhiệt tình và chu đáo. Học đàn còn giúp em nâng cao trí nhớ, rèn luyện tính kiên trì”.

Ngoài việc tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi trong dịp hè, các lớp học ở Cung Thiếu nhi tỉnh còn là nơi đặt những viên gạch đầu tiên nuôi dưỡng niềm đam mê và phát triển tài năng của các em.

HOÀNG CƯỜNG