Thứ bảy,  24/10/2020

Sạt lở đất đá tại Hà Giang khiến giao thông tê liệt

Tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang, mưa to đã gây sạt lở một số tuyến huyết mạch, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là khu vực biên giới.

Mưa to kéo dài liên tục trên diện rộng những ngày qua tại Hà Giang đã gây nhiều thiệt hại. Tại huyện Mèo Vạc, mưa to đã gây sạt lở một số tuyến huyết mạch, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là khu vực biên giới.

Mưa to kéo dài làm tuyến huyết mạch từ xã Xín Cái đến xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc bị tê liệt hoàn toàn, khiến việc di chuyển của cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Săm Pun đóng tại xã Xín Cái và nhân dân hai xã gặp rất nhiều khó khăn.

sat lo dat da tai ha giang khien giao thong te liet hinh 1
Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng làm các phương tiện đi lại gặp nhiều khó khăn

Tại xã Xín Cái xuất hiện gần chục điểm sạt lở với lượng đất đá sạt xuống mặt đường nhựa ước tính trên 4.000m3 và có nhiều điểm có nguy cơ tiếp tục sạt lở nếu không có biện pháp xử lý.

Tuyến đường từ xã Tát Ngà đi xã Nậm Ban cũng bị sạt lở ta-luy dương, đoạn tại thôn Nà Dầu, gây ách tắc giao thông. Tuy nhiên, do lượng đất đá sạt lở không lớn nên chính quyền địa phương đã huy động người dân khắc phục xong.

Theo thống kê của huyện Mèo Vạc, mưa to kéo dài làm chết 2 người, thiệt hại về tài sản trên 9 tỷ đồng; nhiều công trình phúc lợi, hoa màu, đặc biệt sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Hiện tại, chính quyền địa phương và ngành chức năng đang rà soát, thống kê thiệt hại để có phương án khắc phục, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, đồng thời cảnh báo nguy cơ tiếp tục xuất hiện mưa to trên diện rộng, kèm theo lũ quét, sạt lở đất đề người dân phòng tránh./. 

Theo VOV