Chủ nhật,  01/11/2020

Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi làm việc tại Chi Lăng

LSO- Hôm nay (28/6), Đoàn công tác do bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi (NCT), Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Chi Lăng.
Bà Phạm Thị Hải Chuyền kết luận tại xã Thượng Cường

Trong chương trình, đoàn công tác làm việc tại xã Thượng Cường và xã Chi Lăng; nội dung tập trung vào kết quả thực hiện Luật NCT tại cơ sở thời gian qua. Theo báo cáo, cả 2 xã đã có nhiều cố gắng trong thực hiện luật và chính sách đối với NCT trên địa bàn. Đối với xã Thượng Cường, từ năm 2016 đến nay có 107 NCT được hưởng trợ cấp xã hội; 212 NCT được khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Tại xã Chi Lăng, có 443 NCT được lập hồ sơ theo dõi và khám sức khỏe định kỳ, 44 NCT được chúc thọ, mừng thọ… Các xã cũng kiến nghị với đoàn về chế độ phụ cấp đối với cán bộ Hội NCT, rút ngắn thời gian hưởng trợ cấp xã hội đối với NCT.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về NCT Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội NCT huyện Chi Lăng nói chung, các xã nói riêng trong việc chỉ đạo, điều hành tổ chức tuyên truyền, thực hiện Luật NCT và chính sách đối với NCT. Các cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên giao để thực hiện hiệu quả các chương trình, mục tiêu về NCT. Tuy nhiên, các xã cần khắc phục khó khăn để xây dựng và sử dụng hiệu quả Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đối với các kiến nghị của cơ sở, đoàn tiếp thu và nghiên cứu trình Chính phủ, các bộ, ngành chức năng xem xét có sự điều chỉnh. 

HOÀNG HUẤN