Thứ bảy,  31/10/2020
Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi

Đánh giá cao trách nhiệm của Lạng Sơn trong thực hiện Luật Người cao tuổi

LSO-Tiếp tục chương trình làm việc tại Lạng Sơn, sáng nay (29/6), đoàn công tác do bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi (NCT), Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Công tác NCT tỉnh. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác NCT tỉnh chủ trì buổi làm việc với đoàn. 
Bà Phạm Thị Hải Chuyền kết luận tại buổi làm việc

Đoàn công tác đã tập trung nắm tình hình thực hiện Luật NCT, Chương trình hành động quốc gia về NCT ở Lạng Sơn thời gian qua. Theo đó, hệ thống các văn bản về chế độ, chính sách đối với NCT đã được tỉnh ban hành đầy đủ; công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được các cấp, ngành quan tâm. Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh có trên 64.000 NCT được khám sức khỏe định kỳ; gần 11.640 NCT được chức thọ, mừng thọ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của NCT không ngừng phát triển. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận làm rõ hơn kết quả cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật NCT và các chính sách liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về NCT Việt Nam đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Công tác NCT tỉnh Lạng Sơn trong chỉ đạo, điều hành, phối hợp tổ chức thực hiện các mặt công tác. Đặc biệt, tỉnh đã hoàn thành 8/9 chỉ tiêu thực hiện Chương trình hành động quốc gia về NCT, giai đoạn 2013 – 2017. Với những khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến nghị của địa phương, đoàn ghi nhận và sẽ báo cáo các cơ quan trung ương để xem xét trong thời gian tới. Trưởng đoàn công tác cũng yêu cầu tỉnh chủ động huy động các nguồn lực để xây dựng và sử dụng hiệu quả, đúng quy định Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT các cấp; quan tâm hỗ trợ ban đầu để nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ.

HOÀNG HUẤN