Chủ nhật,  25/10/2020

Đà Nẵng: Gấp rút chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC

Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện các công trình trọng điểm, đồng thời, tăng cường rà soát, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào có thể ảnh hưởng đến uy tín của chủ nhà Việt Nam trong Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra từ ngày 6-11/11 tới.

Thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành 19/21 tuyến đường chính cần được cải tạo (thay vỉa hè, bổ sung cây xanh, điện chiếu sáng…) để phục vụ sự kiện này. Các tuyến đường còn lại sẽ hoàn thành vào khoảng đầu tháng 7/2017. Các lô đất trống được dọn dẹp vệ sinh, trồng cỏ, cây xanh… tạo cảnh quan đô thị.

Các công trình phục vụ hội nghị như cung Tiên Sơn, khách sạn, trung tâm hội nghị đã hoàn thiện phần xây lắp, đang khẩn trương thực hiện phần cảnh quan xung quanh.

Trung tâm Báo chí dự kiến sẽ hoàn thành trung tuần tháng 7, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, gồm hệ thống nguồn điện, đường truyền tốc độ cao, các vách ngăn cho từng hãng thông tấn…

Đây là công trình hết sức quan trọng, khi đưa vào sử dụng sẽ hoạt động 24/24h, phục vụ trên 2.000 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí thế giới.

Công viên vườn tượng APEC 2017 với diện tích 3.300 m2 tại góc đường Bạch Đằng–Nguyễn Văn Linh–2/9, dưới chân cầu Rồng là điểm nhấn với 21 bệ tượng được chính 21 nước tham gia Hội nghị APEC chế tác và cung cấp. Các bức tượng được chiếu sáng bằng đèn, phối cảnh bằng thảm cỏ và cây xanh.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh hiện Thành phố đang tăng cường rà soát, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào để ảnh hưởng đến uy tín của chủ nhà Việt Nam.

Theo baochinhphu