Thứ ba, 19/03/2019

Sa Pa chìm trong rét sâu 8,3 độ C

Sáng nay, 31-10, thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai chìm trong rét buốt, khi nhiệt độ giảm mạnh, xuống mức 8,3 độ C, thấp nhất từ sau tiết Thu phân đến nay. Nguyên nhân do không khí lạnh biến tính, ban đêm bầu trời ít mây, khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ các khu vực trong tỉnh giảm nhanh.

Lúc 7 giờ sáng, các trạm khí tượng ở Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất, đồng loạt giảm sâu so hôm trước. Cụ thể, TP Lào Cai giảm đến 17,8 độ C, Phố Ràng (Bảo Yên) rét hơn 16,5 độ C, vùng núi Bắc Hà rét hại 11 độ C, thị trấn Sa Pa rét nhất 8,3 độ C.

Sáng nay, khi ra đường, đến công sở làm việc, người dân địa phương và du khách đang nghỉ ngơi tại Sa Pa phải mặc áo ấm dày để chống lại cái rét sâu. Rét hại gây tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe của người dân địa phương: cây cối, hoa màu chậm phát triển, trâu bò dễ bị chết do rét. Bên cạnh đó, người già và trẻ em dễ mắc các bệnh về hô hấp và xương khớp…

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét hại nhằm hạn chế thiệt hại xảy ra.


Du khách và người dân địa phương phải mặc áo chống rét khi đi ra ngoài đường phố.


Người dân địa phương lùa trâu đi tránh rét.

Theo Nhandan