Thứ năm, 25/04/2019

Người dân Đà Nẵng chào đón APEC

Những ngày này, cán bộ, nhân dân thành phố Đà Nẵng đang chung tay làm đẹp thành phố, chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn và gió lốc, hàng chục pano tuyên truyền Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 trên đường Võ Văn Kiệt sau một đêm đã ngã rạp.

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu chào mừng dọc các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa cũng bị gió giật tơi tả. Ngay trong đêm, cán bộ quận Sơn Trà tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp những pano ngã đổ, rách nát; in thêm một số pano thay thế, kịp làm đẹp thành phố trước ngày đại biểu về dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.  

nguoi dan da nang chao don apec hinh 1
Các tuyến phố được trang hoàng chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC. (Ảnh Lê Hải Sơn)

Ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh Văn phòng UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: “Mặc dù mưa gió nhưng anh em chúng tôi vẫn xuống hiện trường, mang áo mưa thu dọn, không chỉ ban ngày mà ban đêm. Không để vì vấn đề này ảnh hưởng đến việc chung”.

 Quận Ngũ Hành Sơn là một trong những nơi diễn ra nhiều hoạt động chính của Tuần lễ Cấp cao APEC. Quận này đã phát động nhân dân đồng loạt ra quân dọn vệ sinh làm đẹp phố phường.

Ông Nguyễn Đức Thuận, ở Khu dân cư Mỹ Đa Đông, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, người dân đã chung tay làm sạch môi trường của thành phố thực sự xanh – sạch- đẹp. 

Ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, suốt 2 tháng nay, các cán bộ công chức ngày đêm xuống địa bàn kiểm tra vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các cuộc họp đều tạm dừng dành thời gian chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC.

nguoi dan da nang chao don apec hinh 2
Đồng hồ đếm ngược ở nút giao thông cầu quay Sông Hàn. (Ảnh Lê Hải Sơn)

“Phòng Tài nguyên Môi trường và Phòng Quản lý đô thị lo dọn dẹp các bãi đất trống các tuyến đường chính. Đối với vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm và lấn chiếm vỉa hè thì Đội Kiểm tra quy tắc đều đi hàng ngày. Sáng đoàn bắt đầu đi từ 6h đến 9h, chiều từ 16h đến 21h, để chấn chỉnh tình trạng quảng cáo, rao vặt, lấn chiếm lòng lề đường làm mất mỹ quan đô thị. Phòng Y tế và các phòng liên quan tiến hành kiểm tra từng nơi buôn bán, nhà hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát giá cả mua bán”.

Thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Niềm vui thể hiện qua từng cử chỉ, hành động của mỗi người. Trước đó, thành phố cũng đã tổ chức nhiều khóa đào tạo tiếng Anh cho hàng trăm cán bộ, công chức, lực lượng an ninh, y tế thường xuyên túc trực ở sân bay, bến tàu, bến xe; Tuyển chọn gần 800 tình nguyện viên, liên lạc viên sẵn sàng hỗ trợ đại biểu các nền kinh tế APEC. Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng người dân nơi đây rất hồ hởi góp sức với chính quyền địa phương làm đẹp phố phường chào đón quan khách, bạn bè gần xa.

nguoi dan da nang chao don apec hinh 3
Người dân ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Chúng tôi phát động chương trình nụ cười Đà Nẵng được rất nhiều người dân ủng hộ. Đó là chiến dịch vận động người dân tham gia vào xây dựng hành vi ứng xử văn minh để đem lại cảm nhận tốt đẹp về con người và thành phố Đà Nẵng. Những người dân ở các mặt tiền của tuyến phố, các nhà hàng, khách sạn cũng tích cực tham gia vào chương trình hỗ trợ, sắp xếp lại phố phường”.

Người dân thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình vì APEC. Mỗi người dân là một “đại sứ”, làm cầu nối đưa Đà Nẵng đến với thế giới bằng sự thân thiện, an toàn, mến khách./. 

Theo VOV