Thứ năm, 25/04/2019

Các tỉnh miền Trung dồn sức khắc phục trường lớp sau mưa lũ

Ngành giáo dục các địa phương vùng lũ miền Trung và các lực lượng đang dốc sức vệ sinh trường lớp, đảm bảo cho học sinh sớm trở lại trường học.

Đến chiều 9/11, hầu hết các tỉnh miền Trung nước lũ đã rút. Được sự hỗ trợ của các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và thầy cô giáo các trường vùng ngập lụt đang tập trung sửa chữa trường lớp, vệ sinh môi trường, đảm bảo để học sinh có thể đến trường trở lại vào đầu tuần tới.

cac tinh mien trung don suc khac phuc truong lop sau mua lu hinh 1
Hàng trăm đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định dọn rác trên bãi biển Quy Nhơn.

Tại trường Tiểu học số 1 Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đến chiều 9/11, sân trường vẫn còn ngập.

Với phương châm nước lũ rút đến đâu xử lý môi trường ngay đến đó, cán bộ, giáo viên nhà trường phối hợp với Hội phụ huynh học sinh thu dọn bùn non, vệ sinh môi trường, sắp xếp lại bàn ghế, đảm bảo học sinh có thể trở lại trường vào đầu tuần tới. 

cac tinh mien trung don suc khac phuc truong lop sau mua lu hinh 2

Tỉnh Đoàn Bình Định giúp sửa chữa lại trường lớp.

“Sau khi hết lụt chúng tôi tiếp trở lại chương trình dạy học”, cô giáo Lê Thị Loan – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Quảng Phước cho biết.

Ngay sau khi bão tan, nước lũ rút dần, Tỉnh Đoàn Bình Định huy động 700 đoàn viên thanh niên tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển Quy Nhơn và khắc phục trường học bị hư hỏng.

Đến nay, gần 100 điểm trường bị hư hỏng, tốc mái, ngập nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đã khắc phục xong.

cac tinh mien trung don suc khac phuc truong lop sau mua lu hinh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi giúp giáo viên dọn bùn non.

“Dự kiến trong tuần này, các cấp bộ đoàn tiếp tục ra quân, để cố gắng cùng với ngành giáo dục vệ sinh, sửa sang lại trường lớp, đặc biệt là các điểm trường nhỏ lẻ để các em học sinh được tiếp tục đến trường theo lịch học”, anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định nói.

cac tinh mien trung don suc khac phuc truong lop sau mua lu hinh 4

Nước rút đến đâu , giáo viên các tỉnh miền Trung dồn sức vệ sinh trường lớp để học sinh sớm trở lại trường.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngay sau khi nước lũ rút, các địa phương đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên về các trường học giúp giáo viên dọn dẹp bùn đất, phòng học để học sinh sớm trở lại trường lớp.

Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đợt mưa lũ vừa qua, cả tỉnh có hơn 100 trường học bị ngập. Những ngày qua, nhờ sự giúp sức của các lực lượng nên việc khắc phục, vệ sinh phòng lớp học cơ bản hoàn tất. Đến hôm nay, đa số học sinh đã trở lại lớp học.

“Các trường bị ngập lụt, hôm qua giáo viên và các lực lượng đến dọn lại trường lớp, hôm nay học sinh đi học lại bình thường rồi”, ông Phu cho biết.

Với phương châm, “nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó”, ngành giáo dục các địa phương vùng lũ miền Trung và các lực lượng đang dốc sức đảm bảo cho học sinh sớm trở lại trường lớp học./.

Theo VOV