Thứ bảy, 20/04/2019

Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vùng bão lũ

Sáng 13-11, tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), đại diện chính quyền hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên cùng các lực lượng chức năng phân bổ 40 tấn hàng do Liên bang Nga viện trợ cho người dân hai tỉnh Nam Trung Bộ bị thiệt hại do bão số 12.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, số hàng đã được các chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đưa lên xe vận tải, chuyển về các địa phương.

* Sáng 13-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức trao tặng 50 phần quà từ thiện cho bà con ở thôn Ðắc Lộc 1 và 2, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. Ðây là những hộ bị thiệt hại nặng do bão số 12. Nguồn kinh phí được huy động từ các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh và Quỹ sổ vàng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi trao số tiền một tỷ đồng do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Thái Nguyên quyên góp nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhân dân Khánh Hòa sớm ổn định cuộc sống. Trước đó, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao 150 triệu đồng hỗ trợ người dân thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa); hỗ trợ TP Cam Ranh, huyện Vạn Ninh mỗi địa phương 150 triệu đồng.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình phát động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân ủng hộ đồng bào khu vực miền núi phía bắc, các tỉnh miền trung và khu vực Nam Bộ bị thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản do bão và mưa lũ lịch sử gây ra. Tỉnh Thái Bình đã chuyển 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên qua Quỹ cứu trợ Trung ương. Thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ các địa phương trong tỉnh tổ chức quyên góp hàng cứu trợ, chủ yếu là nhu yếu phẩm như mì tôm, nước mắm, bột ngọt, quần áo và sách vở đưa đến những vùng sâu, vùng xa đang gặp nhiều khó khăn.

* Sáng 13-11, tại TP Buôn Ma Thuột (Ðác Lắc), Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh đã trao số tiền một tỷ đồng do nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Ðác Lắc hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão số 12 gây ra. Cùng ngày, Ðoàn công tác và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Ðác Lắc đã tới thăm hỏi, động viên và trao 150 suất quà, mỗi suất một triệu đồng hỗ trợ đồng bào xã Ea Trang, huyện M’Ðrắc vượt qua khó khăn, ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

* Ngày 12 và 13-11, các thành viên câu lạc bộ IQ Club đến thăm, tặng quà cho người dân nghèo bị ảnh hưởng của bão, lụt tại huyện Quảng Ðiền. Ðoàn trao tặng 300 suất quà, mỗi suất gồm: mì tôm, áo ấm và tiền mặt, trị giá gần 500 nghìn đồng. 
Dịp này, đoàn tặng Trường mầm non Sao Mai 1, Sao Mai 2, xã Quảng Phú (huyện Quảng Ðiền) và một số đơn vị khác bốn bình lọc nước, trị giá 
20 triệu đồng.

* Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn T.Ư, sáng 13-11 sau khi đi vào khu vực phía tây bắc quần đảo Hoàng Sa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần. Ðây là tin cuối cùng về cơn bão số 13.

Từ ngày 15 đến ngày 16-11, do sự tác động nhiễu động của gió đông, các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận sẽ có mưa và khả năng có điểm mưa lượng lớn. Khu vực Bắc Bộ từ hôm nay (14-11) đến ngày 19-11, thời tiết khá đẹp, trưa, chiều có nắng, nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30oC, đến ngày 19-11, trời bắt đầu chuyển rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, giảm mưa, trời nắng, chiều tối mưa nhẹ vài nơi, trong các ngày 15 đến ngày 16-11 có mưa rải rác. Những ngày khác trời chủ đạo là nắng do rãnh thấp xích đạo yếu đi và mưa diện hẹp về chiều tối, nhiệt độ cao nhất trong tuần từ 28 đến 32oC.

Theo Nhandan