Thứ bảy, 20/04/2019

Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra tại Festival Hoa Đà Lạt 2017

Sáng nay 17/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo về Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, năm 2017.

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival Hoa Đà Lạt năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng. 

Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung của Festival Hoa Đà Lạt; bổ sung các nội dung, chương trình nhằm quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng.

Festival năm nay có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, trong đó có nhiều chương trình chính được xã hội hóa, như: Lễ khai mạc, chương trình hòa nhạc kết hợp tổng kết, bế mạc, Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa, chương trình Duyên dáng Việt Nam, Đêm hội Tơ – Trà…

nhieu hoat dong thu vi se dien ra tai festival hoa da lat 2017 hinh 1
Ảnh minh họa.

Chủ đạo qua 7 mùa Festival là Chương trình không gian hoa sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt chủ trì thực hiện với khoảng 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.

Không gian hoa còn được mở rộng đến công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận. 

Festival hoa Đà Lạt lần này tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, đồng thời khởi động lộ trình quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” với 4 sản phẩm chính là Rau, Hoa , cà phê Arabica và Du lịch canh nông.

Ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, Trưởng ban tổ chức Festival cho biết: “Thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”  là thương hiệu tổng hợp cho các sản phẩm đặc trưng của Đà Lạt.

Đêm khai mạc sẽ chính thức công bố để tôn vinh những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp tích cực cho việc xây dựng thương hiệu. Tỉnh cũng đã có chương trình trong 3 năm để tiếp tục quảng bá, giới thiệu thương hiệu ra trong nước và thế giới”./.

Theo VOV