Thứ bảy, 20/04/2019

Tiếp nhận hàng do Chính phủ Lào hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 12

Ngày 20-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức tiếp nhận hàng hóa của Chính phủ Lào hỗ trợ nhân dân tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả bão số 12.

Trước những thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, Đảng và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã gửi hàng hỗ trợ dành riêng cho tỉnh Phú Yên, gồm: 10 tấn gạo, 10 tấn nếp, và một tấn thịt heo, bò khô.

Tại buổi tiếp nhận, ông Intha Vong Pha Chanh, Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ những khó khăn, mất mát mà tỉnh Phú Yên đã gặp phải sau bão số 12. Đồng thời khẳng định, số hàng hóa hỗ trợ cho nhân dân Phú Yên tuy ít nhưng thể hiện sự gắn bó thân thiết giữa nhân dân Lào với nhân dân Việt Nam trong khó khăn.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Chính phủ Lào đối với những khó khăn do thiên tai, bão lũ mà tỉnh Phú Yên đang gặp phải. Đồng chí cam kết, tỉnh Phú Yên sẽ phân bổ số hàng hóa trên đến tận tay người dân trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau buổi lễ tiếp nhận, toàn bộ số hàng hóa đã được phân bổ về các huyện miền núi Đồng Xuân, Sông Hinh và Sơn Hòa để cấp phát kịp thời cho người dân.

Trước đó, số hàng hóa do Liên bang Nga viện trợ gồm đường, sữa đặc, thịt hộp, cá hộp, thực phẩm trẻ em cũng đã được phân bổ về các huyện, thị xã, thành phố và một số đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão 12 gây ra.

Theo Nhandan