Thứ sáu, 19/04/2019

70% dân số Việt Nam sẽ sử dụng thực phẩm chức năng vào năm 2030

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III (2017-2022) và Kỷ niệm 10 năm thành lập (2007-2017).


Hình ảnh tại Đại hội. (Ảnh: Đ.T)

Ông Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, sau 10 năm hoạt động, Hiệp hội đã giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành thực phẩm chức năng Việt Nam, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý, giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp/cơ quan quản lý.

Hiệp hội rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực phẩm chức năng và những lĩnh vực liên quan như hoạt chất tự nhiên, y học cổ truyền, luật pháp, sản xuất kinh doanh, giáo dục truyền thông… Tuy nhiên, ông Đáng cũng nhấn mạnh, trong thời gian qua, có nhiều hành vi “gian dối” của các doanh nghiệp vi phạm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực thực phẩm chức năng.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III, các đại biểu đã chỉ ra những thách thức lớn của lĩnh vực thực phẩm chức năng như: người dân chưa nhận thức đầy đủ về thực phẩm chức năng; luật pháp liên quan đến quản lý thực phẩm chức năng của thế giới và Việt Nam chưa có sự đồng bộ. Do đó, hoạt động của ngành thực phẩm chức năng vẫn còn nhiều lỗ hổng trong công tác kiểm soát, quản lý dẫn tới tình trạng bát nháo thị trường thực phẩm chức năng như hiện nay.

Đại hội đã đưa ra chiến lược phát triển lĩnh vực thực phẩm chức năng Việt Nam giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn đến 2030. Trong đó, mục tiêu hướng tới là 90% người dân hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng thực phẩm chức năng và 70% dân số Việt Nam sử dụng loại sản phẩm đặc biệt này đồng thời đưa thực phẩm chức năng Việt Nam trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn. Đại hội cũng vạch ra 7 chiến lược trọng tâm để đạt được mục tiêu. Cùng với đó, Hiệp hội sẽ siết chặt hơn nữa các nội quy để giảm bớt doanh nghiệp thực phẩm chức năng vi phạm.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt nam (VAFF) nhiệm kỳ III (2017-2022) đã bầu ông Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội trong nhiệm kỳ này./.

Theo Dangcongsan