Thứ năm, 25/04/2019

Hà Nội sẽ tổng kiểm tra các điểm đỗ, trông giữ xe

Hà Nội sẽ lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm đỗ, trông giữ xe trên địa bàn, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị.


Hà Nội sẽ tổng kiểm tra các điểm đỗ, trông giữ xe để xử lý các điểm trông giữ xe không phép, sai phép. Ảnh minh họa: PC

Đây là nội dung chính trong văn bản của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa mới ban hành yêu cầu Thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điểm đỗ, trông giữ xe trên toàn thành phố.

Theo đó, Thanh tra giao thông Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện đỗ, dừng không đúng nơi quy định, đặc biệt vào giờ cao điểm tại các khu vực có các điểm đỗ xe.

Đồng thời, xử lý nghiêm các điểm đậu xe, trông giữ xe không phép, sai phép (sử dụng quá diện tích cho phép, thu quá giá quy định…).

Từ đó sẽ đề xuất điều chỉnh các điểm đỗ xe bất hợp lý, thu hồi các điểm đỗ vi phạm nhiều lần hoặc gây mất an toàn giao thông.

Thanh tra của Sở Giao thông Vận tải cũng sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của các quận có liên quan, lên phương án bố trí chốt trực, phân luồng giao thông để giải quyết tình trạng ùn tắc.

Theo Hanoimoi