Chủ nhật,  18/08/2019

Thu gần 1.000 đơn vị máu trong ngày đầu chính hội Lễ hội Xuân Hồng

Sau 1 tuần khởi động chương trình, Ban Tổ chức Lễ hội Xuân Hồng tiếp nhận gần 4.000 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị sau Tết Nguyên đán.

Ngày 9/3 là ngày đầu tiên trong 3 ngày chính hội của Chương trình hiến máu tình nguyện mang tên Lễ hội Xuân Hồng tổ chức tại Hà Nội. Trong ngày hôm nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu của người dân Thủ đô.

thu gan 1000 don vi mau trong ngay dau chinh hoi le hoi xuan hong hinh 1
Gần 1.000 người hiến máu tình nguyện trong ngày 9/3.

Lễ hội Xuân Hồng 2018 đã chính thức diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ sáng 9/3. Hàng nghìn người đã đến đăng ký để sẻ chia giọt máu đào cho người bệnh. Kết quả có 981 người đủ điều kiện hiến máu. Như vậy, sau 1 tuần khởi động Chương trình với các buổi hiến máu tại huyện Thanh Oai, quận Cầu Giấy, quận Hà Đông và tại nhiều cơ quan, đơn vị khác, Ban Tổ chức đã tiếp nhận gần 4.000 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị sau Tết nguyên đán.

Tiến sĩ Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết: “Do năm nay, chúng tôi chuẩn bị tốt lượng máu dự trữ cho sau Tết nguyên đán và nhu cầu cũng không quá bức bách nên Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức dài hơn mọi năm để có máu cho nhiều ngày sau và tổng lượng máu thu được sẽ khoảng 5.000 – 6.000 đơn vị máu”.

Ngày mai (10/3), Ban Tổ chức sẽ tiến hành khai mạc Lễ hội Xuân Hồng, mở đầu bằng hoạt động đi bộ cổ động hiến máu. Trong lúc người dân tiếp tục tham gia hiến máu sẽ diễn ra chương trình khai mạc, biểu diễn văn nghệ và giao lưu với những người hiến máu nhiều lần.

Đây là năm thứ 11 Lễ hội Xuân Hồng được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức. Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 11/3./.

Theo VOV