Thứ sáu,  23/08/2019

EVNSPC tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2018

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động trong suốt 1 tháng vừa qua, trong đó sẽ không sử dụng thang máy 1 ngày.

Theo Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Văn Hợp, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tại Việt Nam, toàn thể CBCNV khối cơ quan của đơn vị này sẽ không sử dụng thang máy trong ngày 23/3/2018.

Cùng với đó, EVNSPC sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động khác như: Vệ sinh môi trường nơi làm việc; sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, sạch sẽ; bảo dưỡng vệ sinh thiết bị điện…

Tổng Công ty cũng vận động toàn thể CBCNV tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện.

Các công ty điện lực trực thuộc chủ động đề xuất với UBND tỉnh, thành phố để đăng ký tham gia và tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018 trên địa bàn; tham mưu với UBND tỉnh, thành phố ban hành văn bản kêu gọi các ngành, các cấp và chỉ đạo các cơ quan hành chính sự nghiệp trong tỉnh, thành phố thực hiện các hoạt động hưởng ứng sự kiện.

Các điện lực trực thuộc triển khai phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn để đảm bảo các hoạt động được xuyên suốt hệ thống từ tỉnh, thành phố đến quận,huyện,thị xã, mở rộng phạm vi và tác động tuyên truyền đến cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Bên cạnh đó, EVNSPC cũng phối hợp với các cơ quan báo chí để thực hiện truyền thông các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất trong suốt tháng 3/2018.

Trong ngày diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2018 tại Việt Nam (thứ Bảy, ngày 24/3, từ 20h30 đến 21h30), các đoàn viên thanh niên của Tổng Công ty sẽ tham gia hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện tại TP. Cần Thơ.

Trước đó, trong năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 kWh.

Theo baochinhphu