Chủ nhật, 21/07/2019

Thống nhất nội dung tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tỉnh Lạng Sơn

LSO-Chiều nay (23/3), Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan họp bàn, thống nhất một số nội dung về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam (NSVN) lần thứ 5 tỉnh Lạng Sơn năm 2018.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung liên quan đến: thời gian, địa điểm tổ chức lễ khai mạc ngày sách; công tác tuyên truyền về ngày sách và các hoạt động hưởng ứng; việc tổ chức Tuần lễ sách; số lượng và nội dung các đầu sách được trưng bày trong lễ khai mạc ngày sách và Tuần lễ sách; kinh phí tổ chức; số lượng, nhiệm vụ của thành viên Ban Tổ chức các hoạt động NSVN lần thứ 5 tỉnh Lạng Sơn. Các thành viên dự họp cũng trao đổi về việc bố trí, trang trí các gian trưng bày sách; huy động ủng hộ sách để tặng cho UBND các xã, trường học ở vùng sâu vùng xa; công tác đảm bảo an ninh trật tự lễ khai mạc và bảo vệ sách trưng bày…

Sau khi bàn bạc, cuộc họp đi đến thống nhất: lễ khai mạc NSVN lần thứ 5 tỉnh Lạng Sơn năm 2018 tổ chức vào ngày 20/4 tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh với 14 gian trưng bày. Tuần sách diễn ra từ ngày 20/4 đến hết ngày 25/4. Sở TT&TT đã tổng hợp các ý kiến làm cơ sở cho việc bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo kế hoạch và các văn bản liên quan đến việc tổ chức NSVN lần thứ 5 của tỉnh.

Được biết từ năm 2014 đến nay, ngày 21/4 hằng năm được lấy là NSVN. NSVN lần thứ 5 năm 2018 có chủ đề “Sách với gia đình”.

MINH ĐỨC