Thứ hai,  25/05/2020

Lễ hội Sắc màu Ấn Độ 2018

Lễ hội Holi - Lễ hội Sắc màu Ấn Độ 2018 sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ 00 thứ sáu ngày 30/3/2018 tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ, Hà Nội (63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Holi là lễ hội bột màu truyền thống của Ấn Độ với ý nghĩa thể hiện sự tự do, không phân biệt giai cấp; đồng thời giúp người dân xua đi mọi âu lo, muộn phiền và tội lỗi. Điểm nhấn độc đáo trong lễ hội chính là việc mọi người cùng nhau vui đùa, ném những túi bột màu sặc sỡ vào nhau. Đây là dịp vui khi mọi người cùng nhau quây quần ăn uống và chúc tụng trong bầu không gian tràn ngập màu sắc. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, kết thúc mùa đông và khởi đầu một mùa xuân mới.

Tại lễ hội năm nay, khán giả sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Nghi lễ Thắp đèn truyền thống; chương trình biểu diễn Âm nhạc Giao hòa Ấn Độ; Góc chụp ảnh; Giới thiệu ẩm thực;…

Lễ hội Holi miễn phí vào cửa cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Người tham gia đăng ký qua link này hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 024 3633 2083 hoặc email: culture@indembassy.com.vn. Lưu ý, Holi là lễ hội của màu sắc, người tham gia mặc trang phục phù hợp để hòa mình vào sắc màu.

Lễ hội hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian đầy màu sắc; góp phần giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của đất nước Ấn Độ đến với bạn bè Việt Nam. Qua đó, tạo điều kiện để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn, đồng thời nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Theo baochinhphu