Chủ nhật,  08/12/2019

Tổng kết các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và Tuần VHTTDL xuân Mậu Tuất 2018

LSO-Chiều nay (29/3), Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lạng Sơn xuân Mậu Tuất năm 2018 tổ chức tổng kết các hoạt động. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Tuần VHTTDL

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện tiêu biểu. Sở VHTTDL – đơn vị chủ trì đã phối hợp với các sở, ngành và các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung tuyên truyền trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân gắn với hoạt động lễ hội xuân. Nổi bật là Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng, Khai mạc Lễ hội xuân Xứ Lạng năm 2018 gắn với lễ hội Bủng Kham huyện Tràng Định; Tuần VHTTDL Lạng Sơn gắn với Lễ hội đền Kỳ Cùng -Tả Phủ… và các hoạt động đặc sắc như: giải đua bè mảng trên sông Kỳ Cùng; Hội thi hương sắc ẩm thực Xứ Lạng; chương trình hòa nhạc “Giao hưởng mùa xuân”… Các huyện, thành phố đã tổ chức 13 lễ hội điểm gắn với quảng bá các giá trị văn hóa. Các lễ hội tổ chức bảo đảm đúng quy định. Thành công lớn nhất của Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân năm nay là tỉnh đã huy động được 500 triệu đồng kinh phí xã hội hóa từ các doanh nghiệp. 

Tại buổi tổng kết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những cố gắng của các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trong tổ chức hoạt động; huy động được các nguồn lực vào các hoạt động lễ hội; bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự; thu hút lượng khách du lịch đến với tỉnh tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế như một số lễ hội chưa quan tâm đến khâu vệ sinh môi trường, khâu tổ chức chưa coi trọng phần lễ; một số hoạt động còn ít khán giả đến xem; chất lượng hoạt động, phục vụ các đơn vị chưa được tốt…  

Để hoạt động lễ hội năm tới đạt hiệu quả cao hơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh để nghị các cấp, ngành triển khai khung tổ chức lễ hội ngay từ đầu quý II/2018; đổi mới công tác tổ chức lễ hội; chủ động thông tin tuyên truyền, thu hút doanh nghiệp tham gia; đẩy mạnh công tác xã hội hóa; khắc phục những quy chế, thể lệ chưa rõ ràng; tiếp tục phát động phong trào trồng cây hoa đào trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 11 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và Tuần VHTTDL  Lạng Sơn năm 2018.

PHAN CẦU