Thứ hai,  16/12/2019

Gần 130 đại biểu dự Hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XX

LSO-Chiều nay (31/3), tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Báo Sơn La long trọng tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XX năm 2018, với chủ đề "Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền việc đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp". Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng gần 130 đại biểu đến từ cơ quan báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và các tỉnh, thành lân cận, trong đó có Báo Lạng Sơn.
Trao giải cho các tác giả có tác phẩm báo chí đạt giải viết về chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch”

Chủ đề hội thảo lần này là vấn đề có tính thời sự, diễn ra trong bối cảnh nền nông nghiệp cả nước nói chung, các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc nói riêng còn đan xen giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Nhiệm vụ của những người làm báo là tuyên truyền khẳng định, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu để phát triển bền vững. Đồng thời, phản biện về tính thích hợp của công nghệ với phương thức tổ chức sản xuất, khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, khả năng cạnh tranh của các sản phẩm trên thị trường. Qua đó tạo sức lan tỏa, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tại hội thảo, đại diện báo Đảng các tỉnh đã thảo luận, tập trung vào một số nội dung: báo chí đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trên cơ sở hình thành các hợp tác xã kiểu mới, gắn với bảo vệ môi trường và phát triển du lịch; xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng tiêu thụ nông sản an toàn; kinh nghiệm tuyên truyền ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp hấp dẫn, hiệu quả… Báo Lạng Sơn tham gia hội thảo với tham luận “Báo chí tuyên truyền ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trên cơ sở hình thành các hợp tác xã kiểu mới”.

Trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức hội thảo lần thứ XXI năm 2019 cho Báo Thái Nguyên

Nhân dịp này, Ban tổ chức hội thảo đã trao giải cho 17 tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch”. Trong đó, Báo Lạng Sơn có tác phẩm “Tạo môi trường đầu tư, kinh doanh phát triển du lịch của tỉnh”.

Cùng đó, trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức hội thảo lần thứ XXI năm 2019 cho Báo Thái Nguyên.

Trong chương trình, các đại biểu đã tham quan thực tế mô hình tưới ẩm nhỏ giọt, kết hợp phân bón hòa tan cho cây ăn quả ở cao nguyên Nà Sản, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

HOÀNG HUẤN