Thứ hai,  18/01/2021

Giọng hát Việt hứa hẹn hấp dẫn

Cuộc thi này sẽ hấp dẫn bởi sự cộng hưởng nhiều yếu tố, từ thí sinh đến giám khảoTập phát sóng đầu tiên (tập 1 vòng thử giọng Giấu mặt) của cuộc thi Giọng hát Việt (phiên bản Việt chương trình truyền hình thực tế ăn khách The Voice), ra mắt khán giả truyền hình tối 8-7, đã để lại nhiều ấn tượng. Thí sinh có thực lựcTiềm năng, chất lượng... là những nhận xét về 16 thí sinh xuất hiện trong tập phát sóng đầu tiên của Giọng hát Việt. Họ đã góp phần tạo ra sức hút, giữ chân khán giả đến hết chương trình. So với các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc đã và đang diễn ra gần đây, Giọng hát Việt rõ ràng gặp “vận may” khi chiêu mộ được lượng thí sinh có thực lực. Thí sinh Hương Tràm (trái) được cả 4 huấn luyện viên lựa chọn vì giọng ca quá xuất sắc nhưng cô bé 17 tuổi chọn Thu Minh vốn là thần tượng của mình. Ảnh: NGUYỄN TRUNG HẢIMinh chứng là vài thí sinh được cả 4 giám khảo kiêm huấn luyện viên “tranh giành”. Đinh Thị Thanh...

Cuộc thi này sẽ hấp dẫn bởi sự cộng hưởng nhiều yếu tố, từ thí sinh đến giám khảo

Tập phát sóng đầu tiên (tập 1 vòng thử giọng Giấu mặt) của cuộc thi Giọng hát Việt (phiên bản Việt chương trình truyền hình thực tế ăn khách The Voice), ra mắt khán giả truyền hình tối 8-7, đã để lại nhiều ấn tượng.
Thí sinh có thực lực
Tiềm năng, chất lượng… là những nhận xét về 16 thí sinh xuất hiện trong tập phát sóng đầu tiên của Giọng hát Việt. Họ đã góp phần tạo ra sức hút, giữ chân khán giả đến hết chương trình. So với các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc đã và đang diễn ra gần đây, Giọng hát Việt rõ ràng gặp “vận may” khi chiêu mộ được lượng thí sinh có thực lực.

Thí sinh Hương Tràm (trái) được cả 4 huấn luyện viên lựa chọn vì giọng ca quá xuất sắc
nhưng cô bé 17 tuổi chọn Thu Minh vốn là thần tượng của mình.
Ảnh: NGUYỄN TRUNG HẢI
Minh chứng là vài thí sinh được cả 4 giám khảo kiêm huấn luyện viên “tranh giành”. Đinh Thị Thanh Hương (24 tuổi, quê Quảng Trị) dự thi với ca khúc Warwick Avenue được cả Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập lựa chọn.
Đúng như Hồ Ngọc Hà nhận xét, cô gái trẻ này có một giọng ca tuyệt vời, chạm đến cảm xúc và làm Hồ Ngọc Hà không thể ngồi yên, phải bấm chuông chọn ngay. Trong khi đó, với nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập thì Thanh Hương đã chọn bài hợp với giọng và tha thiết mời cô gái trẻ này vào đội của anh.
Phạm Thị Hương Tràm (17 tuổi, quê Nghệ An) dự thi với ca khúc đỉnh cao của Whitney Houston I will always love you cũng được 4 giám khảo vừa ý. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng “chiêu dụ”: “Một lần nữa, anh muốn khẳng định rằng em hát trên cả tuyệt vời. Nếu em vào đội của anh, đúng nghĩa em sẽ là Giọng hát Việt”.
“Em hát một bài khá quen thuộc nhưng lại chạm được đến trái tim của nhiều người, anh muốn chờ đến phút cuối cùng nhưng rất may là anh bấm kịp sáng đèn” – giám khảo Trần Lập bày tỏ. Cuối cùng, Thu Minh là người Hương Tràm chọn vì nữ ca sĩ này là thần tượng của cô bé.
Trang Quốc Cường, 25 tuổi, thí sinh đến với Giọng hát Việt một cách ngẫu nhiên thông qua một người bạn. Chọn All by myself để khoe giọng, Quốc Cường khiến Hồ Ngọc Hà ngạc nhiên. Thu Minh cũng hào hứng không kém: “Đây mới là cái duyên, đúng nghĩa là cái duyên. Một giọng hát thiên phú, nốt cuối cùng của em thực sự là một sự thách đố. Chị chờ đợi điều đó và em đã làm chị hài lòng!”…
Giám khảo khéo léo
Ngoài thí sinh, 4 giám khảo kiêm huấn luyện viên cuộc thi Giọng hát Việt cũng tạo được sự chú ý của khán giả. Bởi lẽ, các giám khảo của The Voice Mỹ là những người xuất sắc và duyên dáng. Họ được yêu thích từ cách lựa chọn thí sinh đến cách đưa ra lời nhận xét. Vì vậy, nhiều người hoài nghi không biết “bộ tứ quyền lực” của The Voice phiên bản Việt có làm hài lòng khán giả không?
Chỉ với tập đầu tiên lên sóng, 4 ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập đã xua tan sự hoài nghi trên. Những nhận xét tinh tế của họ tạo nên những tràng cười thoải mái, lôi cuốn khán giả.
Bên cạnh đó, “cuộc chiến” giữa các giám khảo kiêm huấn luyện viên cũng chính là lý do làm Giọng hát Việt thêm thú vị. Đào Bá Lộc là một trong những trường hợp khiến các huấn luyện viên phải tranh luận khá căng.
Nếu Thu Minh cho rằng điều Bá Lộc cần là một giọng hát thì ngay lập tức Đàm Vĩnh Hưng phản pháo: “Giọng hát em có sẵn rồi!” và không ngần ngại mời Bá Lộc “tham gia show diễn của anh”.
Hồ Ngọc Hà cũng tinh tế chia sẻ: “Ê kíp của ai cũng giỏi nhưng giỏi là một chuyện, còn hợp là một chuyện. Giỏi nhưng phải hợp mới làm việc được!”. Và có lẽ đây chính là lý do Bá Lộc quyết định chọn Hồ Ngọc Hà thay vì Đàm Vĩnh Hưng hay Thu Minh.
Các giám khảo Giọng hát Việt cũng không ngần ngại từ chối những giọng ca chưa đủ chuẩn. Những lời chê bai không thẳng thắn đến mức “tát nước vào mặt” nhưng vẫn đủ để thể hiện cá tính và sự lựa chọn chuẩn xác của họ. Và khán giả truyền hình đã phần nào hài lòng về điều đó.
Rõ ràng, với những gì đã thể hiện, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập đều cho thấy họ xứng đáng và phù hợp khi ngồi trên những chiếc ghế nóng.
Kết thúc tập 1 của vòng Giấu mặt, Đàm Vĩnh Hưng và Trần Lập chỉ chọn được cho mình 1 thí sinh, trong khi đó, Thu Minh và Hồ Ngọc Hà đã chọn được 5 thí sinh về đội của mình.
Tập 2 của vòng Giấu mặt sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 15-7 trên kênh VTV3.
Biên tập chuẩn
Đó là nhận định chung của giới chuyên môn khi theo dõi tập phát sóng đầu tiên chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt. Thực tế cho thấy một trong những đề tài được đề cập rất nhiều và trở thành chủ đề gây tranh cãi của nhiều chương trình thời gian qua là khâu biên tập nội dung phát sóng. Bằng chứng là cuộc thi Vietnam’s Got Talent hay Vietnam’s Next Top Model với những câu chuyện hậu trường đã trở thành xì-căng-đan không đáng.

“Những hình ảnh và nội dung phát sóng mà nhà sản xuất Giọng hát Việt vừa gửi đến khán giả cho thấy khâu biên tập chương trình đã rất thành công”- đạo diễn Hữu Minh nói.

Theo Nld