Chủ nhật,  27/09/2020

Ấn tượng với Mưa

Chương trình ca nhạc Còn mãi với thời gian với chủ đề Mưa, vừa diễn ra tối 25-7 tại sân khấu Nhạc viện TPHCM, để lại nhiều ấn tượng với khán giả yêu nhạc.Những giai điệu về mưa lần lượt được cất lên qua những giọng ca giàu cảm xúc đã dẫn dắt người nghe đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Nếu Hạ Trâm mang đến người nghe sự trong trẻo đầy tâm tình của người thiếu nữ đang yêu trong Họa mi hót trong mưa (sáng tác của Dương Thụ) qua giọng hát vút cao, lảnh lót của mình thì Em đến thăm anh một chiều mưa (Tô Vũ) được ngân lên qua chất giọng ấm áp của Thụy Long, kết hợp với thanh âm violon réo rắt và tiếng guitar mộc mạc mang đến khán giả cảm xúc ngập tràn yêu thương. Cẩm Vân - Khắc Triệu trong chương trình Mưa. Ảnh: THÙY TRANGBằng sự kết hợp nhịp nhàng, đầy sức sống, Cẩm Vân và Khắc Triệu da diết qua bản tình ca Thương nhau ngày mưa (Nguyễn Trung Cang). Cơn mưa phùn (Đức Huy) đến với khán giả qua chất...

Chương trình ca nhạc Còn mãi với thời gian với chủ đề Mưa, vừa diễn ra tối 25-7 tại sân khấu Nhạc viện TPHCM, để lại nhiều ấn tượng với khán giả yêu nhạc.
Những giai điệu về mưa lần lượt được cất lên qua những giọng ca giàu cảm xúc đã dẫn dắt người nghe đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Nếu Hạ Trâm mang đến người nghe sự trong trẻo đầy tâm tình của người thiếu nữ đang yêu trong Họa mi hót trong mưa (sáng tác của Dương Thụ) qua giọng hát vút cao, lảnh lót của mình thì Em đến thăm anh một chiều mưa (Tô Vũ) được ngân lên qua chất giọng ấm áp của Thụy Long, kết hợp với thanh âm violon réo rắt và tiếng guitar mộc mạc mang đến khán giả cảm xúc ngập tràn yêu thương.

Cẩm Vân – Khắc Triệu trong chương trình Mưa. Ảnh: THÙY TRANG
Bằng sự kết hợp nhịp nhàng, đầy sức sống, Cẩm Vân và Khắc Triệu da diết qua bản tình ca Thương nhau ngày mưa (Nguyễn Trung Cang). Cơn mưa phùn (Đức Huy) đến với khán giả qua chất giọng trầm nhiều nỗi niềm của Mỹ Hạnh. Giọt mưa trên lá (Phạm Duy) lại là nét chấm phá tinh tế về mưa trong cuộc sống của mỗi người được Đức Tuấn trình bày bằng chất giọng êm ái, đầy tình cảm.
Ca sĩ người Mỹ Kyo York lại chiếm được nhiều tình cảm của phía khán giả nhờ vào phần hát tiếng Việt rất “chuẩn” và chứa chan tình cảm trong một phiên bản của Rain and tears (Diana Ross). Nhóm nhạc trẻ It’s Time với những nhấn nhá, biến tấu và các nhạc cụ mộc mạc cùng phong cách trẻ trung, duyên dáng đã đem đến chương trình một phiên bản mới mẻ của ca khúc tưởng chừng “xưa như trái đất” Rhythm of the rain (John Claude Gummoe)…
Không màu mè trong dàn dựng, cũng chẳng cần những giọng ca ăn khách hàng đầu, Còn mãi với thời gian chinh phục người yêu nhạc bằng chính những giai điệu bất hủ, cảm xúc mạnh mẽ của từng giọng ca. Khán giả đến sân khấu này để được nghe và tìm kiếm những trải nghiệm cho chính mình. Nơi đó, sự đồng cảm, sẻ chia trở thành sợi dây kết nối những người yêu nhạc với nhau, một điều hiếm gặp trong các chương trình ca nhạc hiện nay. Chương trình này sẽ được phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 16 giờ ngày 11 và 25-8.
Theo Nld