Chủ nhật,  22/09/2019

Giọng hát Việt: Hà Linh hay Cát Tường sẽ vào Top 4?

Để tìm ra 4 thí sinh cuối cùng đến với chung kết GHV, 8 thí sinh sẽ phải trải qua đêm thi Bán kết 2 khốc liệt và căng thẳng.

Để tìm ra 4 thí sinh cuối cùng đến với chung kết GHV, 8 thí sinh sẽ phải trải qua đêm thi Bán kết 2 khốc liệt và căng thẳng.

Không có áp lực bị loại trong đêm Bán kết 1 diễn ra vào ngày 24/11, 8 thí sinh của 4 đội đã mang đến những màn trình diễn thể hiện cá tính và thay đổi hình ảnh vốn có của mình ở Giọng hát Việt. Tuy nhiên, trong đêm Bán kết 2 sẽ diễn ra vào tối nay (8/12), sẽ có 4 thí sinh bị loại và không còn chỗ cho những sai lầm hay thử nghiệm phong cách nhạc mới.

Vẫn với dòng nhạc rock, Thái Châu sẽ tiếp tục trở lại với thế mạnh của mình. Đối thủ của anh trong đội HLV Quốc Trung – Hà My lại trái ngược với ca khúc mang cảm xúc “buồn mênh mang” của Lưu Thiên Hương.

Nhiều dự đoán, chiếc vé cuối cùng của đội sẽ thuộc về Hà My khi cô sở hữu giọng hát khỏe, có chiều sâu, phù hợp với nhiều thể loại nhạc và ngoại hình sáng sân khấu. Tuy nhiên, sự bùng nổ của Thái Châu với dòng nhạc sở trường vẫn có thể tạo ra bất ngờ trong đêm Bán kết.

Hà Mỹ – Thái Châu

Khó có thể đoán được kết quả chiếc vé cuối cùng thuộc về ai trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 thí sinh nữ đội HLV Hồng Nhung. Cả Vũ Cát Tường và Hà Linh đều nhận sự chú ý của khán giả và giới truyền thông.

Không có lợi thế giọng hát như Hà Linh nhưng Vũ Cát Tường lại có khả năng sáng tác và biết cách biến tấu cho bài hát phù hợp với giọng hát của mình. Sự thay đổi hình ảnh của 2 thí sinh cũng đều được đánh giá tốt.

Trong đêm bán kết Vũ Cát Tường sẽ thể hiện một sáng tác mới của chính mình, còn Phạm Hà Linh sẽ sâu lắng trong một bài hát nhạc Việt nói về nỗi cô đơn.

Vũ Cát Tường – Phạm Hà Linh

Cũng thể hiện một ca khúc sáng tác, Hoàng Tôn đội Mỹ Linh hướng tới một phong cách mới. Được đánh giá cao hơn đối thủ Thái Quang, Hoàng Tôn có một lượng người hâm mộ nhất định, có phong cách biểu diễn thời thượng, sôi động, phù hợp với giới trẻ. Tuy nhiên, điểm yếu của Hoàng Tôn lại chính là ở giọng hát cũng như ít thay đổi bản thân.

Trong khi đó, ở đêm Bán kết 1, Thái Quang đã chinh phục được cả HLV và giám khảo khi xuất sắc thể hiện được những nét đẹp trong giọng hát của mình. Lựa chọn một ca khúc nổi tiếng của Secret Garden, cảm xúc sâu lắng có thể sẽ giúp Thái Quang giành chiến thắng trước Hoàng Tôn.

Hoàng Tôn – Thái Quang

 Ở đội Đàm Vĩnh Hưng, Song Tú và Thảo My có một cuộc chiến khá cân bằng. Càng bước đến các vòng sau, Song Tú càng đuối dần khi nhàn nhạt một màu sắc trên sân khấu. Dù sở hữu giọng hát nội lực, được HLV ưu ái nhưng nếu không biết tận dụng lợi thế của mình, Song Tú có thể sẽ thất bại trước Thảo My.

Với phong cách biến hóa, Thảo My thu hút được khán giả bởi sự đa dạng trong cách hát và cách chọn bài. Hình ảnh trong sáng và dễ thương của Thảo My cũng giúp cô có được một lượng người hâm mộ nhất định.

Trong đêm bán kết Song Tú sẽ trình bày một nhạc phẩm trữ tình, từng được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện rất thành công. Còn Thảo My sẽ thể hiện một ca khúc do chính cô sáng tác.

Song Tú – Thảo My

 Kết quả Top 4 sẽ được xác định bằng điểm tổng của các HLV và số lượt bình chọn của khán giả.

Đặc biệt, trong đêm Bán kết 2, Top 8 sẽ có cơ hội biểu diễn cùng HLV của mình. Đội HLV Quốc Trung sẽ mang đến cho khán giả những giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc nổi tiếng do Christina Aguilera thể hiện. Đội HLV Mỹ Linh sẽ thể hiện lại ca khúc rất nổi tiếng nằm trong album Tóc ngắn của chính Mỹ Linh.

Liên khúc sâu lắng gồm những bài hát nổi tiếng của Trịnh Công Sơn sẽ được HLV Hồng Nhung và 2 thí sinh trong đội gửi đến khán giả. Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng lại sôi động trong một sáng tác của Từ Huy.

Hiện tại, không chỉ các thí sinh mà các HLV cũng đang ráo riết luyện tập để mang đến những màn trình diễn tốt nhất cho khán giả. Chương trình còn chào đón sự trở lại của Minh Sang và Dương Hoàng Yến trong 2 tiết mục biểu diễn.

Đêm Bán kết 2 Giọng hát Việt 2013 sẽ diễn ra vào lúc 21h20 ngày 8/12 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 (Đài THVN)./.

Theo VOV