Thứ sáu,  10/07/2020

“Giọng hát Việt nhí” lọt vào 10 sự kiện âm nhạc 2013

“Giọng hát Việt nhí (The voice Kid) đứng thứ 7 trong danh sách bình chọn 10 sự kiện và hoạt động âm nhạc tiêu biểu năm 2013.
Chiều ngày 23/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ ân nhạc và báo chí, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức bình chọn 10 sự kiện và hoạt động âm nhạc tiêu biểu 2013. Theo nhạc sĩ Cát Vận, Chủ nhiệm câu lạc bộ âm nhạc và báo chí, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cuộc thi “Giọng hát Việt nhí” đã xây dựng thành công một sân khấu âm nhạc cho thiếu nhi, khuyến kích các em mạnh dạn lên sân khấu thể hiện giọng hát của bản thân.

Tuy chương trình còn những thiếu sót về khâu tổ chức nhưng không thể phủ nhận sức lan tỏa mạnh mẽ của nó trong đời sống xã hội năm 2013. Đặc biệt, cuộc thi đã phát hiện ra lớp thế hệ kế cận có khả năng phát triển nền âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc bình chọn 10 sự kiện và hoạt động âm nhạc tiêu biểu hàng năm của Câu lạc bộ.

Nguyễn Quang Anh đoạt giải Quán quân “Giọng hát Việt nhí”

“Trên bình diện tiêu chí bình chọn, đó là tất cả các sự kiện và hoạt động góp sức vào sự phát triển của nền âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam. Câu lạc bộ âm nhạc và báo chí của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng như Hội Nhà báo Việt Nam đưa ra tiếng nói của câu lạc bộ, tuy thành viên chỉ tập trung ở Hà Nội nhưng những bình chọn này bao quát trên toàn quốc” – nhạc sĩ Cát Vận cho biết.

Đứng đầu danh sách 10 sự kiện và hoạt động âm nhạc tiêu biểu năm 2013 đó là sự kiện: Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ của Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thứ 2 là sự kiện Thủ tướng chính phủ đã ra chỉ thị số 459/VPCP về “Tiếp tục sáng tác và bảo tồn, phát huy các giá trị âm nhạc cách mạng đề tài 2 cuộc kháng chiến cứu nước vừa qua”.

Chuỗi hoạt động của Hội Nhạc sĩ Việt Nam như: Tổ chức Ngày âm nhạc lần thứ 4, Lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất nhạc sĩ, nhà văn Nguyễn Đình Thi, nhạc sĩ Trần Hoàn… đứng thứ 3.

Hoạt động hình thành một tuyến đề tài mới trong lịch sử phát triển của âm nhạc cách mạng Việt Nam với nhiều loại hình tác phẩm viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xếp thứ 4.

Thứ 5 là sự kiện 2 chương trình biểu diễn của Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn tại Việt Nam.

Thứ 6 là Liên hoan Piano Quốc tế 2013.

Thứ 7 là chương trình “Giọng hát Việt nhí”.

Thứ 8 là hoạt động âm nhạc nhân 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Sự kiện Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi Violon Quốc tế Mozart đứng thứ 9.

Liên hoan Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh lần thứ 2 xếp thứ 10.

Theo VOV