Thứ năm,  20/02/2020

Album của Beyonce tiếp tục đứng đầu BXH nước Mỹ

Với 374.000 bản đến với người yêu nhạc trước kỳ nghỉ Giáng sinh, Album của Beyonce giữ vững vị trí dẫn đầu 2 tuần BXH Billboard 200.
Theo thống kê từ Nielsen SoundScan công bố ngày 26/12, sau hơn mười ngày lên kệ, album solo thứ 5 của ngôi sao 32 tuổi đã tiêu thụ được 991.000 bản, đứng thứ 12 trong số các album bán chạy nhất trong năm nay. Đại diện Billboard nhận định với “sức nóng” vẫn đang lan tỏa mãnh liệt trong cộng đồng yêu nhạc, Beyonce sẽ sớm lọt vào top 10 trong vài tuần tới.
 
Ngày 13/12 vừa qua, Beyonce đã gửi tới người hâm mộ một món quà bất ngờ khi cho ra mắt đĩa nhạc thứ 5 trong sự nghiệp ca hát độc lập dưới dạng bản ghi số phát hành độc quyền trên iTunes. Mặc dù không “trống giong cờ mở” quảng bá như những ấn phẩm trước đó, đĩa thu âm mới nhất đã ngay lập tức tạo ra một cơn địa chấn trong cộng đồng mạng, dẫn đầu bảng xếp hạng về lượng đĩa bán ra trên iTunes tại 104 quốc gia.
 
Đeo bám Beyonce trên Billboard 200, chiếm giữ vị trí số 2 là nam ca sĩ Garth Brooks với bộ đĩa tổng hợp Blame It All on My Roots do tập đoàn Walmart phát hành độc quyền, ghi lại toàn bộ con đường âm nhạc của huyền thoại dòng nhạc đồng quê. Trong khi đó, album Midnight Memories của nhóm nhạc 5 thành viên đến từ nước Anh One Directionleo hạng thành công lên vị trí thứ 3, đánh bật thần tượng âm nhạc của nước Mỹ Kelly Clarkson cùng album Giáng sinh Wrapped in Red. Tại hạng mục đĩa đơn, bản song ca Say Something của A Great Big Worldvà Christina Aguilera tiếp tục đứng đầu với 238.000 lượt tải về trong tuần.
 
Trong tuần từ 16 – 22/12, tuần lễ cuối cùng trước ngày Giáng sinh, doanh thu bán đĩa tăng 22% so với tuần trước, song giảm 17% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng đĩa bán được của năm nay cũng thấp hơn 9% so với năm ngoái.
Theo VOV