Thứ năm,  13/08/2020

Tùng Dương háo hức mang "Độc đạo" đến Pháp

Một phần lợi nhuận của chương trình "Độc đạo" tại Pháp sẽ được dùng để hỗ trợ trẻ em dioxine Việt Nam.

Ngày 2/3 tới, tại nhà hát Adyar cổ kính dưới chân tháp Eiffel, ca sỹ Tùng Dương sẽ giới thiệu với công chúng Pháp và người Việt tại Pháp những ca khúc trong album và show diễn “Độc đạo” từng gây tiếng vang tại Hà nội.

Cùng hỗ trợ Tùng Dương trong việc mang “Độc đạo” sang Pháp, có nhạc sỹ Nguyên Lê cùng nhóm S.O.F, ca sỹ gốc Senegal Juliar Sarr và ca sỹ Hương Thanh – người nổi tiếng tại Pháp với dòng nhạc dân gian Việt Nam. Tùng Dương cũng mời nghệ sỹ Nguyễn Công Phương Nam, nhà sản xuất album “Liti, bay từ Đức sang Pháp tham gia đêm nhạc. 

Nhạc sỹ Nguyên Lê (trái) sẽ tiếp tục góp mặt trong show diễn cùng Tùng Dương tại Pháp

Chương trình biểu diễn sẽ gồm 2 phần: phần 1 với những bài tình ca đã gắn bó với tên tuổi của Tùng Dương như: “Mưa bay tháp cổ”, “Thiên thai”, “Dư âm”, “Chiếc khăn piêu”… hay những ca khúc được nhiều người Việt yêu thích như “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, “Trên đỉnh Phù Vân”, “Cô đơn”, “Ru đời đi nhé”, “Mùa thu cho em” Phần 2 là những ca khúc vừa gây tiếng vang lớn trong liveshow “Độc Đạo” tại Hà nội năm 2013 như : “Độc đạo”, “Thể đơn bào”, “Cuộn”…

Việc kết hợp các ca khúc mới và cũ này như để giúp công chúng tại Pháp cảm nhận sâu sắc giọng hát của Tùng Dương qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, Tùng Dương sẽ có sự kết hợp thú vị với ca sỹ Julia Sarr trong các ca khúc “Giăng tơ”, “Seven Seconds”.

Tùng Dương chia sẻ, anh cảm thấy háo hức từng ngày vì sắp được gặp lại khán giả “ruột” của mình tại Paris ở một chương trình quan trọng trong sự nghiệp biểu diễn của anh. “Dương sẽ mang tới khán giả tại Pháp chân dung rõ nhất về một Tùng Dương của nghệ thuật đương đại. Dương cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi được hát cho khán giả tại Paris. Lần trở lại này, Dương sẽ hát nhiều hơn để được chia sẻ về “Độc Đạo” – con đường mình đang đi và sẽ đi. Dương hy vọng khán giả tại Paris sẽ đón nhận Tùng Dương ở mọi miền của âm nhạc”.

Tùng Dương muốn được khán giả đón nhận mình ở mọi “miền âm nhạc”

Theo bà Dương Mỹ Hạnh, người đại diện của ca sỹ Tùng Dương tại châu Âu, Trưởng ban tổ chức khẳng định, buổi biểu diễn “Độc đạo” của Tùng Dương tại Paris không đặt mục đích “kiếm lời” lên trên hết, nên chỉ bán vé với giá 30 euros cho công chúng. Trong đó, riêng sinh viên được mua vé với giá 10 euros.

Buổi diễn “Độc đạo” còn có ý nghĩa lớn khi đứng ra hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho Hội vì trẻ em dioxine Việt Nam (VNED) – một hội rất tích cực tại Pháp trong việc đỡ đầu, hỗ trợ cuộc sống cho các nạn nhân nhỏ tuổi của chất độc da cam tại Việt Nam. Cụ thể, một phần lợi nhuận của buổi diễn sẽ được dành hỗ trợ cho các em. Ngay tại nhà hát Adyar vào tối 2/3, đại diện Hội vì trẻ em dioxine Việt Nam sẽ có một gian giới thiệu về tình hình của các em tại Việt Nam và kêu gọi lòng hảo tâm của người Việt và bạn bè Pháp giúp đỡ.

Theo VOV