Thứ sáu,  28/02/2020

Uyên Linh, Đông Hùng tái xuất ở liveshow Bài hát Việt tháng 5

Uyên Linh, Đông Hùng sẽ thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ trẻ Dương Cầm trong liveshow Bài hát Việt tháng 5.
30 phút cuối liveshow Bài hát Việt tháng 5 sẽ dành cho minishow của nhạc sĩ Dương Cầm – người nổi tiếng với các bản tình ca và những dự án vì cộng đồng. Khán giả sẽ được nghe lại các ca khúc như: Mong anh về, Biển và ánh trăng, Khát khao tôi, Trả lại cho em, Giọt sương mai qua tiếng hát của Tấn Minh, Uyên Linh, Khánh Linh, Đông Hùng.
Ca sĩ Uyên Linh
Trước đó, 9 ca khúc mới sẽ lần lượt được giới thiệu trong chương trình với những phong cách âm nhạc hiện đại. Ca sĩ Tô Minh Đức, giọng ca quen thuộc trong các sáng tác của nhạc sĩ Thành Vương lần đầu tiên sẽ trình diễn ca khúc do chính anh sáng tác: “Sẽ tới một ngày” – ca khúc mang phong cách Smooth Jazz. Đây cũng là một câu chuyện về bí mật trái tim của anh được viết bằng âm nhạc vào chính ngày Valentine năm nay. Thành Vương cũng là nhạc sĩ phối khí cho ca khúc này.

“Chính cơn mưa ấy” là cái tên đã được nhạc sĩ cố vấn Nguyễn Ngọc Thiện gợi ý cho ca khúc mang phong cách blue jazz của tác giả Minh Cường (tên cũ là “Mưa nhớ”). Minh Cường là thành viên nhóm bè Cadillac, những người tạo hiệu ứng cho các ca khúc trên sân khấu Bài hát Việt.

Ca sĩ Đông Hùng

“Khoảnh khắc Hà Nội” – ca khúc được tác giả Lưu Quang Trung viết vào năm 2011, khi còn là cậu học sinh lớp 11 kể về những cảm xúc rất đẹp về Hà Nội. Và đến tận khi đã trở thành sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Lưu Quang Trung mới gửi tham gia Bài hát Việt. Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chính là người đề cử ca khúc này.

Nguyễn Đình Thanh Tâm là ca sĩ biểu diễn ca khúc do Đỗ Hiếu sáng tác mà anh là tác giả phần, có tên gọi “Nghe ta hồi sinh”. Với phong cách electronic cùng giọng hát ma mị, Nguyễn Đình Thanh Tâm kể về những vấp váp trong cuộc đời, trong tình yêu sẽ không làm cho con người ta mãi đau khổ và mất đi niềm tin, vì sẽ có những cơ hội mới, những con người mới, tình cảm mới xoa dịu và nâng đỡ tâm hồn ta tiếp bước trên con đường dài.

Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm

Phan Mạnh Quỳnh lại có một lựa chọn đầy táo bạo khi lựa chọn chủ đề  nói về cái chết – “Bước qua thế giới”. Ca khúc này sẽ do Quốc Thiên trình bày tại liveshow Bài hát Việt. Tuy khá mạo hiểm khi chọn chủ đề khó nhưng ngôn từ và âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh lại mang đến một sự thú vị khi nói lên cảm nhận, góc nhìn của chính mình hay những người trẻ về cách sống, lý tưởng sống.

Đinh Kai là cái tên tạo được nhiều ấn tượng với khán giả khi nhận được các giải thưởng do khán giả bình chọn qua hệ thống tin nhắn vào những mùa trước. Tại liveshow Bài hát Việt tháng 5, bản pop “Người ta nói” của Đinh Kai sẽ mang đến một tiếng nói đầy cá tính về tình yêu.

Ca sĩ Trúc Nhân cũng xuất hiện trong liveshow Bài hát Việt với ca khúc “Mặc” của Nguyễn Duy Anh – một ca khúc mang phong cách Blue.

Nằm trong dự án “Ngủ cùng soi” của Tăng Nhật Tuệ và Phương Anh idol, ca khúc Pop “Người giữ bí mật của em” cũng giúp Tăng Nhật Tuệ trở lại cùng sân chơi âm nhạc này với nhiều hào hứng.

Liveshow Bài hát Việt tháng 5 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21h ngày 30/5 trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam./.

Theo VOV