Thứ năm,  13/08/2020

Trình chiếu hơn 400 bộ phim tại LHP quốc tế Berlin lần thứ 67

Trong 11 ngày, Liên hoan phim quốc tế Berlin sẽ trình chiếu hơn 400 bộ phim đến từ hơn 70 quốc gia.

Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 67 tại Đức đã chính thức khai mạc ngày 9/2 với sự tham dự của 18 bộ phim đến từ nhiều quốc gia, cùng sự góp mặt của đông đảo các ngôi sao tên tuổi thế giới.

Bộ phim “Django” của đạo diễn người Pháp Étienne Comar vinh dự được chọn chiếu khai mạc tại Liên hoan kéo dài hơn 10 ngày này. Nội dung phim kể về một soạn giả cùng tên, rất nổi danh với tài chơi jazz điệu nghệ, đồng thời khai thác góc tối của gia đình ông sau khi dính líu tới chủ nghĩa Quốc xã. Tác phẩm có sự tham gia của diễn viên Pháp nổi tiếng Cecile de France.

trinh chieu hon 400 bo phim tai lhp quoc te berlin lan thu 67 hinh 1
Dàn Giám khảo LHP Quốc tế Berlin.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Liên hoan phim Berlin Dieter Kosslick cho biết, sẽ có nhiều bất ngờ thú vị và tranh cãi trong lễ trao giải Gấu vàng vào tối 18/2 tới bởi chủ đề các bộ phim tại Liên hoan phim Berlin năm nay cũng mang đậm màu sắc chính trị hay phản ánh những vấn đề thời sự toàn cầu, song cũng không thiếu chất nghệ thuật.

Ông Dieter Kosslick nói: “Mọi người ở đây đang nói rất nhiều về những vấn đề nóng bỏng của thế giới. Các bạn phải dũng cảm nếu không sẽ không thể làm được nghề này. Tất cả những ai ngồi ở đây hoặc tham gia đóng phim, làm phim cũng phải là những người dũng cảm. Và hiện nay, mọi thứ đã thay đổi, các bạn không chỉ phải dũng cảm trong phim mà còn phải thể hiện tính cách đó trong cuộc sống nữa”.

Paul Verhoeven – đạo diễn người Hà Lan vừa đoạt giải Quả Cầu Vàng, làm chủ tịch Ban giám khảo hạng mục tranh giải Gấu Vàng năm nay.

Bộ phim về đề tài người tị nạn, di cư “Fire at Sea” của đạo diễn người Italy Gianfranco Rosi đã được vinh danh giải Gấu vàng tại Liên hoan phim năm ngoái. Trong 11 ngày, Liên hoan phim quốc tế Berlin sẽ trình chiếu hơn 400 bộ phim đến từ hơn 70 quốc gia./.

Theo VOV