Thứ sáu, 19/04/2019

Sôi động Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với 29 bộ phim được trình chiếu miễn phí.

Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và các đơn vị có liên quan tổ chức từ ngày 8/11/2017 đến ngày 14/11/2017 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong Tuần phim, khán giả có dịp thưởng thức 29 bộ phim truyện của Điện ảnh Việt Nam, trong đó có 16 phim truyện Dự thi (12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy; Bạn gái tôi là sếp; Bao giờ có yêu nhau; Cha cõng con; Cho em gần anh thêm chút nữa; Chờ em đến ngày mai; Cô Ba Sài Gòn; Cô gái đến từ hôm qua; Cô hầu gái; Đảo của dân ngụ cư; Em chưa 18; Hotboy nổi loạn 2; Nắng ; Sắc đẹp ngàn cân; Sài Gòn anh yêu em; Sứ mệnh trái tim).

soi dong tuan phim chao mung lien hoan phim viet nam lan thu 20 hinh 1
Một cảnh trong phim “Sài Gòn, anh yêu em”.

Ngoài ra có 12 phim trong Chương trình phim truyện Toàn cảnh (Bệnh viên ma; Có căn nhà nằm nghe nắng mưa; Lời nguyền gia tộc; Nàng Tiên có năm nhà; Nắng 2; Ngày tình yêu; Ngày mai Mai cưới; Nữ đại gia; Taxi em tên gì; Tấm Cám – Chuyện chưa kể; Vệ sĩ Sài Gòn; Yêu đi đừng sợ) và 01 phim tham dự giải thưởng Phim ASEAN (Dạ cổ hoài lang).

soi dong tuan phim chao mung lien hoan phim viet nam lan thu 20 hinh 2
Phim “Yêu đi, đừng sợ” của Ngô Kiến Huy và Nhã Phương.

Nét tươi mới là đặc điểm nhận thấy rõ nét nhất từ 16 bộ phim truyện dự thi. Đó là sự tươi mới của một thế hệ các đạo diễn trẻ, trong đó nhiều đạo diễn “trình làng điện ảnh” với tác phẩm đầu tay và ngay lập tức đã được Hội đồng tuyển chọn vào Phim truyện dự thi.

Với số lượng 29 bộ phim, Sài Gòn anh yêu em được chiếu để Khai mạc Tuần phim, 28 bộ phim khác được phân chia để chiếu tại hai địa điểm Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) và Cinestar (TP. Hồ Chí Minh)./.

Theo VOV