Thứ năm,  12/12/2019

Tưng bừng Hội thi văn nghệ của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh

Tối 25/3, Hội sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc và Liên chi Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã tổ chức Hội thi nghệ thuật sinh viên 2018.

Tối 25/3, Hội sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc và Liên chi Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã tổ chức Hội thi nghệ thuật sinh viên 2018 với chủ đề “Thanh niên Việt Nam: Tài năng sáng tạo – Hướng tới tương lai”.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tăng cường tình đoàn kết, tăng cường quảng bá văn hóa, hình ảnh cũng như nét đẹp con người Việt Nam tới các bạn lưu học sinh quốc tế và sinh viên Trung Quốc.

tung bung hoi thi van nghe cua luu hoc sinh viet nam tai bac kinh hinh 1

Chủ đề của Hội thi năm nay “Tài năng sáng tạo – Hướng tới tương lai”, thể hiện quyết tâm của sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc. Thông qua học tập tốt, thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền bá hình ảnh sinh viên Việt Nam cần củ, chịu khó, ham học và rất tài hoa. Thông qua các hoạt động ngoại khóa trong đó có phong trào văn nghệ, Hội sinh viên Việt Nam mong muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS trong lưu học sinh đang học tập tại Bắc Kinh. 

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao phong trào văn hóa, văn nghệ của Hội sinh viên, Liên chi đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã góp phần quảng bá, lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam: đổi mới, năng động, sáng tạo và phát triển. Đại sứ cũng biểu dương Hội sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh đã tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, các hoạt động bên lề trong các chuyến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, góp phần không nhỏ vào thành công của các chuyến thăm.

tung bung hoi thi van nghe cua luu hoc sinh viet nam tai bac kinh hinh 2
Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao phong trào văn hóa văn nghệ của Hội SVVN tại Bắc Kinh.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhận xét: “Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ của Sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Bắc Kinh nhằm tiến tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Hàng năm các bạn sinh viên ở Bắc Kinh đều tổ chức hoạt động như vậy.

Tôi cho rằng hoạt động này rất ý nghĩa, nó tăng cường thêm tính đoàn kết giữa các bạn sinh viên Việt Nam học tại Trung Quốc, nhưng quan trọng hơn là thông qua hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ của các em sinh viên chúng ta quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam đến các bạn bè Trung Quốc và quốc tế.

Hơn nữa tham gia Hội diễn văn nghệ hôm nay còn có các bạn sinh viên Trung Quốc và tất cả các nước, hoạt động này góp phần nâng cao hình ảnh đất nước chúng ta càng được hiểu rõ hơn ở Trung Quốc, đây là một hoạt động rất tốt”.

tung bung hoi thi van nghe cua luu hoc sinh viet nam tai bac kinh hinh 3

Các tiết mục tham dự Hội thi được chuẩn bị hết sức công phu và chuyên nghiệp. Các bạn lưu học sinh Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài truyền thống giới thiệu về những nét văn hoá đặc sắc của Việt Nam hay trong các vũ điệu hiện đại đều lôi cuốn, hấp dẫn tạo cho quan khách và lưu học sinh các nước sự ngạc nhiên, thích thú và thêm mến phục về con người, đất nước Việt Nam.

Bạn Trần Đình Hoàng, Bí thư Liên chi đoàn Lưu học sinh tại Bắc Kinh cho biết: “Hầu như các bạn sinh viên Việt Nam đều nóng lòng háo hức tham gia cuộc thi. Các bạn sinh viên quốc tế cũng rất hưởng ứng, và đến rất đông để cổ vũ cho các bạn sinh viên Việt Nam”.

tung bung hoi thi van nghe cua luu hoc sinh viet nam tai bac kinh hinh 4
Bạn Trần Đình Hoàng – Bí thư Liên chi đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh.

Ban tổ chức hi vọng, cuộc thi này sẽ là sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Bắc Kinh và cũng là nhằm quảng bá hình ảnh, những nét đẹp của dân tộc Việt Nam chào mừng kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Trung và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Theo VOV