Thứ hai, 24/09/2018

Đà Nẵng cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên 34 tuyến đường

Đà Nẵng vừa bổ sung 10 tuyến đường cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ. Như vậy đến nay, Đà Nẵng đã cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ trên 34 đoạn, tuyến đường.

Thành phố Đà Nẵng vừa bổ sung 10 tuyến đường cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên địa bàn hai quận Ngũ Hành Sơn và Hải Châu. Đó là các đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Du, Lê Quý Đôn, Châu Thị Vĩnh Tế, Lê Quang Đạo, Trần Bạch Đằng, Ngô Thì Sỹ, Hoàng Kế Viêm, An Thượng 2 và An Thượng 3.

da nang cam do xe theo ngay chan le tren 34 tuyen duong hinh 1
Cấm đỗ xe ngày chẵn lẻ trên đường phố Đà Nẵng.

Như vậy đến nay, Đà Nẵng đã cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ trên 34 đoạn, tuyến đường. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất theo đề xuất của Sở Giao thông – Vận tải về việc cấm đỗ xe giờ cao điểm (từ 06h30 – 08h00 và từ 16h30 – 18h30) trong khoảng cách 30m trước và sau nút giao thông tại các nút giao Nguyễn Thị Minh Khai – Quang Trung và Nguyễn Thị Minh Khai – Lê Duẩn.

Hiện Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đang lắp đặt biển báo cấm đỗ. Từ ngày 1/6, triển khai công tác tuyên truyền cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ trên 10 tuyến đường này, và từ ngày 1/7 bắt đầu xử lý vi phạm.

Ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết: “Khó khăn nhất trong việc triển khai đậu đỗ xe ngày chẵn ngày lẻ là công tác tuyên truyền đến người dân dọc hai bên các tuyến đường cũng như đến các lái xe tham gia trên tuyến để biết. Trước khi triển khai chính thức, công tác tuyên truyền phải kéo dài. Đặc biệt là kể từ khi lắp đặt biển cho đến xử lý thì phải ít nhất một tháng thì khi triển khai mới thuận lợi được”./.

Theo VOV